Toán 8 giá trị lớn nhất

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm GTLN của
B=-2x^2+3x+1
C= -4x^2-4x-19/5
Thiên An - 2009
[imath]B=-2x^2+3x-\dfrac{9}8+\dfrac{17}8[/imath]

[imath]=-2(x^2-\dfrac{3}2x+\dfrac{9}{16})+\dfrac{17}8[/imath]

[imath]=-2(x-\dfrac{3}4)^2+\dfrac{17}8\le \dfrac{17}8[/imath]

Dấu "=" xảy ra [imath]\iff x=\dfrac{3}4[/imath]

[imath]C=-4x^2-4x-1-\dfrac{14}5[/imath]

[imath]=-(2x+1)^2-\dfrac{14}5\le -\dfrac{14}5[/imath]

Dấu "=" xảy ra [imath]\iff x=\dfrac{-1}2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phân tích đa thức thành nhân tử
 
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom