

cho a,b,c >0 và a.b.c=1
tìm gtln của biểu thức [tex]\frac{1}{2+a} +\frac{1}{2+b}+\frac{1}{2+c}[/tex]
tìm gtln của biểu thức [tex]\frac{1}{2+a} +\frac{1}{2+b}+\frac{1}{2+c}[/tex]
Đề cho là 1/a+2 ,..... chứ có phải a/a+2 đâu mà bạn cộng thế ạ?
srrr mình nhầm :<Đề cho là 1/a+2 ,..... chứ có phải a/a+2 đâu mà bạn cộng thế ạ?
Áp dụng BĐT: 1/(x+y+z) =< 1/9 * ( 1/x + 1/y + 1/z ) cũng ra đc đúng ko bạn?srrr mình nhầm :<
Cũng tương tự thôi áp dụng BĐT cauchy 3 số
Nhưng mà hình như bạn bị ngược dấu hay sao ấy, đề là gtln mà??srrr mình nhầm :<
Cũng tương tự thôi áp dụng BĐT cauchy 3 số
Mình vẫn giải ra đc mà ạ!Cái này là gtln mà bạn?
Nhưng mà em ko bt giải tiếp thế nào ạ!!! Từ cái đoạn 1/a +1/b +1/c em ko bt triển khai thế nào nữa, chị giúp em ddc ko ạ?Nhưng mà hình như bạn bị ngược dấu hay sao ấy, đề là gtln mà??
Cái vấn đề thực sự là mình cũng đang tìm gtln của 1/a+ 1/b + 1/c mà không đượcNhưng mà em ko bt giải tiếp thế nào ạ!!! Từ cái đoạn 1/a +1/b +1/c em ko bt triển khai thế nào nữa, chị giúp em ddc ko ạ?