Cho x,y là các số thực: x^2+2y^2+5x+5y=24-2xy. Tìm max của P=x^2+y^2+2xy-x-y-2
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 8 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y là các số thực: [tex]x^2+2y^2+5x+5y=24-2xy[/tex]. Tìm max của P=[tex]x^2+y^2+2xy-x-y-2[/tex] Reactions: 7 1 2 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y là các số thực: [tex]x^2+2y^2+5x+5y=24-2xy[/tex]. Tìm max của P=[tex]x^2+y^2+2xy-x-y-2[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 8 Tháng hai 2020 #2 [tex](x+y)^2+5(x+y)=24-y^2\Leftrightarrow (x+y+\frac{5}{2})^2=\frac{121}{4}-y^2 \leq \frac{121}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{-11}{2}\leq x+y+\frac{5}{2}\leq \frac{11}{2}\Rightarrow -8\leq x+y\leq 3[/tex] [tex]P=(x+y)^2-(x+y)-2=(x+y+8)(x+y-9)+70\leq 70[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](x;y)=(-8;0)[/tex] Reactions: Lemon candy, Lena1315, 7 1 2 5 and 1 other person
[tex](x+y)^2+5(x+y)=24-y^2\Leftrightarrow (x+y+\frac{5}{2})^2=\frac{121}{4}-y^2 \leq \frac{121}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{-11}{2}\leq x+y+\frac{5}{2}\leq \frac{11}{2}\Rightarrow -8\leq x+y\leq 3[/tex] [tex]P=(x+y)^2-(x+y)-2=(x+y+8)(x+y-9)+70\leq 70[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](x;y)=(-8;0)[/tex]