Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau A(x)=(5-x^2)(x^2 +1)
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 4 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau A(x)=(5-[tex]x^2[/tex])([tex]x^2[/tex] +1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau A(x)=(5-[tex]x^2[/tex])([tex]x^2[/tex] +1)
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 4 Tháng bảy 2019 #2 Khoan, nhầm xíu, ko dương mà Cauchy dc [tex]A(x)=(5-x^2)(x^2+1)=-x^4+4x^2+5=-(x^2-2)^2+9\leq 9\\"="\Leftrightarrow x=+-\sqrt{2}[/tex] Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2019 Reactions: Nguyễn Linh_2006, ankhongu, Tungtom and 1 other person
Khoan, nhầm xíu, ko dương mà Cauchy dc [tex]A(x)=(5-x^2)(x^2+1)=-x^4+4x^2+5=-(x^2-2)^2+9\leq 9\\"="\Leftrightarrow x=+-\sqrt{2}[/tex]
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 4 Tháng bảy 2019 #3 The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: [tex]A(x)\leq \frac{(5-x^2+x^2+1)^2}{4}=\frac{36}{4}=9\\"="\Leftrightarrow 5-x^2=x^2+1\rightarrow x=+-\sqrt{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm rõ hơn được ko
The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: [tex]A(x)\leq \frac{(5-x^2+x^2+1)^2}{4}=\frac{36}{4}=9\\"="\Leftrightarrow 5-x^2=x^2+1\rightarrow x=+-\sqrt{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm rõ hơn được ko
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 4 Tháng bảy 2019 #4 lethiminhhue1983@gmail.com said: Bạn làm rõ hơn được ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem bài thứ 2 của mình ấy, bài đầu mình nhầm xíu @@
lethiminhhue1983@gmail.com said: Bạn làm rõ hơn được ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem bài thứ 2 của mình ấy, bài đầu mình nhầm xíu @@
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 4 Tháng bảy 2019 #5 The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: Khoan, nhầm xíu, ko dương mà Cauchy dc [tex]A(x)=(5-x^2)(x^2+1)=-x^4+4x^2+5=-(x^2-2)^2+9\leq 9\\"="\Leftrightarrow x=+-\sqrt{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi mk mới học lớp 7 ,chưa được dùng hằng đẳng thức
The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: Khoan, nhầm xíu, ko dương mà Cauchy dc [tex]A(x)=(5-x^2)(x^2+1)=-x^4+4x^2+5=-(x^2-2)^2+9\leq 9\\"="\Leftrightarrow x=+-\sqrt{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi mk mới học lớp 7 ,chưa được dùng hằng đẳng thức
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,460 146 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 4 Tháng bảy 2019 #6 lethiminhhue1983@gmail.com said: Bạn ơi mk mới học lớp 7 ,chưa được dùng hằng đẳng thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi đó là bất đẳng thức. Với lại bạn The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ đã sửa lạ bài rồi Reactions: Giúp mình
lethiminhhue1983@gmail.com said: Bạn ơi mk mới học lớp 7 ,chưa được dùng hằng đẳng thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi đó là bất đẳng thức. Với lại bạn The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ đã sửa lạ bài rồi
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,758 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 4 Tháng bảy 2019 #7 lethiminhhue1983@gmail.com said: Bạn ơi mk mới học lớp 7 ,chưa được dùng hằng đẳng thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có lẽ học sinh mới lên lớp 7 chưa học hằng đẳng thức thì e tham khảo nhé! [tex]-x^{4}+4x^{2}+5 = - (x^{4}- 4x^{2}-5) = - [(x^{2})^{2} - 2x^{2} - 2x^{2} -5] = -[ x^{2} ( x^{2} -2) - 2(x^{2}-2) -4 -5] =- [(x^{2}-2)(x^{2}-2) -9] = - - (x^{2}-2)^{2} + 9[/tex] Vì [tex](x^{2}-2) \geq 0 => - (x^{2}-2)^2 \leq 0 => -(x^{2}-2)^2+9 \leq 9[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [tex](x^2 -2)^2 =0 <=> x^2 -2 =0 <=> x^2 =2 <=> x = - \sqrt{2} hay x= \sqrt{2}[/tex] Reactions: YHNY1103
lethiminhhue1983@gmail.com said: Bạn ơi mk mới học lớp 7 ,chưa được dùng hằng đẳng thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có lẽ học sinh mới lên lớp 7 chưa học hằng đẳng thức thì e tham khảo nhé! [tex]-x^{4}+4x^{2}+5 = - (x^{4}- 4x^{2}-5) = - [(x^{2})^{2} - 2x^{2} - 2x^{2} -5] = -[ x^{2} ( x^{2} -2) - 2(x^{2}-2) -4 -5] =- [(x^{2}-2)(x^{2}-2) -9] = - - (x^{2}-2)^{2} + 9[/tex] Vì [tex](x^{2}-2) \geq 0 => - (x^{2}-2)^2 \leq 0 => -(x^{2}-2)^2+9 \leq 9[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [tex](x^2 -2)^2 =0 <=> x^2 -2 =0 <=> x^2 =2 <=> x = - \sqrt{2} hay x= \sqrt{2}[/tex]