Đang ôn tập toán 9 . Em không biết đạo hàm là gì hết.Thực sự bài này không cần dùng máy tính vẫn tính được $!$
Đầu tiên ta tính đạo hàm theo $x$ và $y$ rồi tính đạo hàm cấp $2$ Rồi tìm điểm dừng ..... nhưng hơi dài
Đang ôn tập toán 9 . Em không biết đạo hàm là gì hết.Thực sự bài này không cần dùng máy tính vẫn tính được $!$
Đầu tiên ta tính đạo hàm theo $x$ và $y$ rồi tính đạo hàm cấp $2$ Rồi tìm điểm dừng ..... nhưng hơi dài
Em mới qua lớp 9, ????Thực sự bài này không cần dùng máy tính vẫn tính được $!$
Đầu tiên ta tính đạo hàm theo $x$ và $y$ rồi tính đạo hàm cấp $2$ Rồi tìm điểm dừng ..... nhưng hơi dài
Đang ôn tập toán 9 . Em không biết đạo hàm là gì hết.
Nếu vậy thì thật sự rất khó giải vì đó là bài BĐT không mẫu mực nên khó tìm được hướng giải mà cũng chẳng biết đẳng thức xảy ra khi nào $!$Em mới qua lớp 9, ????
Đừng dùng cách này được không chị.
[tex]\frac{x}{1-x}+\frac{9}{x}=\frac{x}{1-x}+\frac{9(1-x)}{x}+9\geq 15[/tex]
[tex]4x^{3}-3x^{4}=x.x.x.(4-3x)\leq (\frac{x+x+x+4-3x}{4})^{4}=1[/tex]Đừng dùng cách này được không chị.