Toán 9 Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
H thì chắc đánh giá thôi:
Xét hàm
z (x,y) = [tex]\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/tex]
Nếu không có ràng buộc gì giữa x và y
Nếu bài này mà với x = 0, y dương cực nhỏ, lượng này sẽ tiến tới -oo (vì tử cho y nhỏ mà y^4 còn nhỏ hơn) (rất rất nhỏ) nên không có gtnn;
Tương tự với y = 0 mà x cực nhỏ thì z sẽ tiến tới +oo, vậy thì nào có gtln
Cần một ràng buộc
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
H thì chắc đánh giá thôi:
Xét hàm
z (x,y) = [tex]\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/tex]
Nếu không có ràng buộc gì giữa x và y
Nếu bài này mà với x = 0, y dương cực nhỏ, lượng này sẽ tiến tới -oo (vì tử cho y nhỏ mà y^4 còn nhỏ hơn) (rất rất nhỏ) nên không có gtnn;
Tương tự với y = 0 mà x cực nhỏ thì z sẽ tiến tới +oo, vậy thì nào có gtln
Cần một ràng buộc
Đấy là đề olympic. Phiền anh gõ mạng. Và đề em chép hình như đúng rồi anh ơi.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
2 năm trước chị thi
là năm đầu tiên ngta cho sử dụng máy tính
mà khi học ở nhà các cô dặn không được mang máy tính vào phòng thi
thế là cả phòng thi hôm đó mình chị ngồi tính tay
giờ nghĩ lại vẫn còn tiếc ...hic
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Top Bottom