Toán 12 Giá trị lớn nhất-nhỏ nhất

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Hàm số [tex]y=\frac{2x-m}{x+1}[/tex] đạt giá trị lớn nhất trên đoạn [0;1] bằng 1 khi:
A. m=1
B. m=0
C. m=-1
D. m=2
$y'=\dfrac{2+m}{x+1}$
Nếu $m>-2 \rightarrow y'>0$ hàm đồng biến $\rightarrow f_{max}=f(1)=1 \rightarrow m=0$ (t/m)
Nếu $m<-2 \rightarrow y'<0$ hàm nghịch biến $\rightarrow f_{max}=f(0)=1 \rightarrow m=-1$ (loại)
Nếu $m=-2 \rightarrow y=2$ là hàm hằng (ko t/m)
Vậy $B. m=0$
 
  • Like
Reactions: Thiên Nguyên
Top Bottom