Toán 9 Giá trị lớn nhất , giá trị nhỏ nhất

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất P = căn(x+2) + căn(2-x) + căn(4-x^2) Các bạn giúp mình với ạ
[tex]\sqrt{x+2}+\sqrt{2-x}=t\\\Rightarrow P=\frac{t^2}{2}+t-2\\t=\sqrt{x+2}+\sqrt{2-x}\geq \sqrt{x+2+2-x}=2\\t=\sqrt{x+2}+\sqrt{2-x}\leq \sqrt{(1+1)(x+2+2-x)}=2\sqrt{2}[/tex]
upload_2020-6-15_20-57-14.png
Vậy [tex]2\leq P\leq 2+2\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom