Toán 12 Giá trị lớn nhất của hàm số $y=-3\sqrt{1-x}$ là?

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 6: Giá trị lớn nhất của hàm số y=-3√1-x là?
Em cảm ơn nha.
tantann104Ta có TXĐ của hàm số là [imath]x \in (-\infty; 1][/imath]
Có [imath]y' = \dfrac{3}{2\sqrt{1 - x}} > 0 \forall x \in (-\infty;1][/imath], ta thấy hàm luôn đồng biến
[imath]\implies[/imath]Hàm số đạt GTLN tại [imath]x = 1 \implies y = 0[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm kiến thức: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Love
  • Like
Reactions: Xalimm and kido2006
Top Bottom