Toán Giá trị lớn nhất của biểu thức liên quan đến cực trị

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SnapCrab_NoName_2017-10-1_1-37-55_No-00.png


Đáp án là A nhưng mình không biết vì sao lại như vậy, mọi người giúp mình với ạ
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
26
Phú Yên
[TEX]y'=2x^2+2(m+1)x+m^2+4m+3[/TEX]

[TEX]\Delta'= -m^2-6m-5[/TEX]
Để pt có 2 nghiệm thì: -[TEX]5<m<-1 (*)[/TEX]
Theo vi-et ta có:
[TEX]x_1+x_2= -(m+1)[/TEX]
[TEX]x_1.x_2=m^2+4m+3[/TEX]

[TEX]|x_1.x_2-2(x_1+x_2)|=|\frac{m^2+8m+7}{2}| (**)[/TEX]
Theo * thì ** luôn âm nên tìm GTNN của[TEX] m^2+8m+7[/TEX] trong khoảng [TEX](-5;-1)[/TEX]
đáp an: A
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom