giá trị lớn nhất. cần gấp trong đêm nay

Y

yeumonhoanhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho PT : xbình - 2mx + 2m-2 =0
A = 6 ( x1 + x2) / x1bình + x2 bình + 4( x1 + x2)
tìm giá trị lớn nhất của biểu thức trên
ADMIN cho em sorry nha . em mới tham gia diễn đàn . mà phần hướng dẫn gõ công thức mạng chặn không vô được nên em đành phải viết thế này

6 ( x1 + x2) là tử
/ là dấu chia
x1bình + x2 bình + 4( x1 + x2) là mẫu
 
S

shayneward_1997

...................................................................................
...................................................................................
...................................................................................
 
S

shayneward_1997

Đề bài này:
Cho pt :
[TEX]x^2-2mx+2(m-2)=0[/TEX]

Tìm max của:
[TEX]A=\frac{6(x_1^2+x_2^2)}{x_1^2+x_2^2+4(x_1+x_2)}[/TEX]

Phải vậy không thím? thử xài Vi-et đi nếu không mình cũng chịu
 
Y

yeumonhoanhat

rút gọn hết cỡ là thành
3m / mbình + m +1 rồi ko biết làm sao nữa
 
M

maikhaiok

rút gọn hết cỡ là thành
3m / mbình + m +1 rồi ko biết làm sao nữa

Mình chưa làm hoàn chỉnh :) Mình làm bước tiếp theo của bạn nha :)
Đầu tiên ta phải khẳng định pt đã cho có 2 nghiệm khi $\frac{2}{3} < m < 2$

Khi nhận được kết quả rút gọn của bạn thì ta làm tiếp như sau:
$A = \frac{{3m}}{{{m^2} + m + 1}} = \frac{3}{{m + \frac{1}{m} + 1}} \le \frac{3}{{2 + 1}}=1$ $\Rightarrow MaxA = 1$

Dấu bằng xảy ra khi m=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom