Toán 10 Giá trị LN, NN

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Không cần phải vẽ BBT đâu, bạn hiểu đơn giản như thế này là được : bởi vì đây là hàm bậc 2 mà hệ số của x bằng -1 nhỏ hơn 0 nên đồ thì hàm số sẽ đi xuống => Điểm cao nhất của đồ thị chính là đỉnh của nó => Hàm số đạt giá trị lớn nhất tại x=1
 

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
:meomun19
Không cần phải vẽ BBT đâu, bạn hiểu đơn giản như thế này là được : bởi vì đây là hàm bậc 2 mà hệ số của x bằng -1 nhỏ hơn 0 nên đồ thì hàm số sẽ đi xuống => Điểm cao nhất của đồ thị chính là đỉnh của nó => Hàm số đạt giá trị lớn nhất tại x=1
Nếu đồng biến thì điểm thấp nhất là đỉnh và cũng là GTNN của hàm số ạ?
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
:meomun19
Nếu đồng biến thì điểm thấp nhất là đỉnh và cũng là GTNN của hàm số ạ?
Bạn nhìn vào hệ số đứng trước x nhé
Hàm số [tex]y=ax^{2}+bx+c[/tex] nếu a<0 thì GTLN là đỉnh, a>0 GTNN là đỉnh
Hình minh họa ở dưới nhé :D
 

Attachments

  • IMG_20210813_145945.jpg
    IMG_20210813_145945.jpg
    96.4 KB · Đọc: 25
  • Like
Reactions: Vĩnh Sương
Top Bottom