Hóa 9 Giá trị của V và m lần lượt là ?

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 8,4 gam Fe trong dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 đặc, nóng thu được dung dịch X và V lít khí SO2 (đktc, SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của V và m lần lượt là ?
giải chi tiết giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hết 8,4 gam Fe trong dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 đặc, nóng thu được dung dịch X và V lít khí SO2 (đktc, SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của V và m lần lượt là ?
giải chi tiết giúp em với ạ

$n_{Fe}=0,15 mol$
$2Fe+6H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+3H_2O$
Sau phản ứng này Fe còn dư : $Fe+2Fe^{+3} \rightarrow 3Fe^{+2}$
$n_{SO_2}=0,2 mol \rightarrow V$
$n_{Fe}(2)=\frac{1}{60} mol$
Muối khan gồm $Fe_2(SO_4)_3, FeSO_4$
$n_{FeSO_4}=\frac{1}{60} mol$
$n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,05 mol$
$\rightarrow m$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom