Hóa 12 Giá trị của m

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy 34,1 gam hỗn hợp X gồm glyxin, alanin, axit glutamic và axit oleic cần vừa đủ 2,025 mol $O_2$ thu được $CO_2, N_2$ và 27,9 gam $H_2O$. Mặt khác nếu cho 34,1 gam X vào 500 ml dung dịch NaOH 1M rồi cô cạn cẩn thận dung dịch thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu 1: Đốt cháy 34,1 gam hỗn hợp X gồm glyxin, alanin, axit glutamic và axit oleic cần vừa đủ 2,025 mol $O_2$ thu được $CO_2, N_2$ và 27,9 gam $H_2O$. Mặt khác nếu cho 34,1 gam X vào 500 ml dung dịch NaOH 1M rồi cô cạn cẩn thận dung dịch thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là


Qui X gồm: COO a mol, CH2 b mol, NH3 c mol
mX = 44a + 14b + 17c = 34,1
Mol H2O = b + 1,5c = 1,55
Mol O2 = 1,5ba+ 0,75c = 2,025
=> a = 0,3 , b = 1,25 và c = 0,2
Mol axít = a => 0,3 < mol NaOH = 0,5 => có NaOH dư 0,2 mol
-COO + NaOH -> muối + H2O
0,3---------0,3---------------------0,3
Bảo toàn khối lượng: m rắn = mX + mNaOH - mH2O = 34,1 + 40*0,5 - 18*0,3 = 48,7
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom