Hóa 11 giá trị của m

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A : chứa 0,15 mol ca$^{2+}$ ; 0,6 mol Cl$^{-}$ ; 0,1 mol Mg$^{2+}$ ; a mol hoc3$^{-}$ ;0,4 mol Ba$^{2+}$ . Cô cạn dung dịch A được chất rắn B .Nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn khan . giá trị của m . giúp em với em bị ngu hóa
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Dung dịch A : chứa 0,15 mol ca$^{2+}$ ; 0,6 mol Cl$^{-}$ ; 0,1 mol Mg$^{2+}$ ; a mol hoc3$^{-}$ ;0,4 mol Ba$^{2+}$ . Cô cạn dung dịch A được chất rắn B .Nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn khan . giá trị của m . giúp em với em bị ngu hóa
Bảo toàn điện tích ->nHCO3- =0,7 mol
2HCO3- ->CO3 2- +CO2 +H2O
CO3 2- ->O 2- +CO2
->nO 2-=0,7/2=0,35mol
->m=0,15.40+0,6.35,5+0,1.24+0,35.16+0,4.137=90,1 g
 
Top Bottom