Giá trị của m?

T

truonglenhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Cu và 1 oxit của sắt trong đó nguyên tố oxi chiếm 19,512% khối lượng hỗn hợp . Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 3,584 lít NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được 120,96 gam muối khan. Giá trị của m là bao nhiêu?
 
N

nednobita

Hỗn hợp X gồm Cu và 1 oxit của sắt trong đó nguyên tố oxi chiếm 19,512% khối lượng hỗn hợp . Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 3,584 lít NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được 120,96 gam muối khan. Giá trị của m là bao nhiêu?

Quy đổi hỗn hợp trên thành Cu , Fe , O
ta có phương trình
64x +56 y -0.80488*$\frac{16z}{0.19512}$=0
2x +3y - 2z =0.48
188x + 242y =120.96
tính ra x =0.18 y=0.36 z= 0.48
bạn tự tính tiếp khối lượng nhá
 
Top Bottom