Hóa 12 Giá trị của m là?

La Thị Duyên

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
38
10
6
22
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn Số 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bốn hợp X gồm Al;K;K2O;BaO (trong đó oxy chiếm 10 % khối lượng của X) hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước dư thu được dung dịch Yvà 0,056 mol khí H2. Cho từ từ đến hết dung dịch chứa 0,04molH2SO4 và 0,02 mol HCl vào Y, thu được 4,98 gam hỗn hợp kết tủa và dung dịch Z chỉ chứa 6,182 g hỗn hợp các muối Clorua và muối sunfat trung hòa . Giá trị của m là ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Bốn hợp X gồm Al;K;K2O;BaO (trong đó oxy chiếm 10 % khối lượng của X) hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước dư thu được dung dịch Yvà 0,056 mol khí H2. Cho từ từ đến hết dung dịch chứa 0,04molH2SO4 và 0,02 mol HCl vào Y, thu được 4,98 gam hỗn hợp kết tủa và dung dịch Z chỉ chứa 6,182 g hỗn hợp các muối Clorua và muối sunfat trung hòa . Giá trị của m là ?
Từ nH2--->nK và nAl
kết tủa :Al(OH)3,BaSO4
từ nAl--->nAl(OH)3--->mBaSO4
Bảo toàn S--->nSO4
Bảo toàn Cl--->nCl-
BTKL-->mKL =?
BTKim Loại --->mAl,Ba,K<X>=a (g)(a là hằng số )
mO<X>=b
b/(a+b)=0,1-->b=?===>m=a+b
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Ba -> a, K ->b, Al ->c, O ->d
Bảo toàn e: 2a + b + 3c = 0,112 + 2d
mO =0,1(137a + 39b + 27c + 16d)
Bảo toàn điện tích: 0,02 + 2(0,04 – a) = b + 3(c – (4,98 – 233a)/78)
0,71 +0,24 – 6a + 39b + 27(c – (4,98 – 233a)/78) =6,182
-> a = 0,012
b = 0,07
c = 0,03
d = 0,036
-> m
 

La Thị Duyên

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
38
10
6
22
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn Số 1
Mọi ngư
ời giúp e với ạ
Từ nH2--->nK và nAl
kết tủa :Al(OH)3,BaSO4
từ nAl--->nAl(OH)3--->mBaSO4
Bảo toàn S--->nSO4
Bảo toàn Cl--->nCl-
BTKL-->mKL =?
BTKim Loại --->mAl,Ba,K<X>=a (g)(a là hằng số )
mO<X>=b
b/(a+b)=0,1-->b=?===>m=a+b
cho e hỏi làm như thế nào để tính đc số mol của Al ( trong X) khi chỉ biết số mol H2 ạ . Cảm ơn anh ( chị ) vì đã giúp đỡ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mọi ngư
ời giúp e với ạ

cho e hỏi làm như thế nào để tính đc số mol của Al ( trong X) khi chỉ biết số mol H2 ạ . Cảm ơn anh ( chị ) vì đã giúp đỡ
gọi nK=x
K+H2O--->KOH+1/2H2(1)
x----------------x-----0,5x
KOH+Al+H2O-->KAlO2+3/2H2(1)
--x------------------------------1,5x
--->0,5x+1,5x=0,056-->x=0,028
 
Top Bottom