$$1> cho 3x+4y=1 tìm MIN của abs(3x^2+4y^2)$$ $$2> tìm MIN của x^4-7x^2-4x+24$$
H hoangtrongminhduc 23 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$1> cho 3x+4y=1 tìm MIN của abs(3x^2+4y^2)$$ $$2> tìm MIN của x^4-7x^2-4x+24$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$1> cho 3x+4y=1 tìm MIN của abs(3x^2+4y^2)$$ $$2> tìm MIN của x^4-7x^2-4x+24$$
S scorpiolanh1211 23 Tháng mười một 2012 #2 Bài 2 nèk ^^ 2/ Đặt A = x^4 -7x^2 -4x +24 \Leftrightarrow x^4 - 8x^2 +16 +x^2 -4x +4 + 4 \Leftrightarrow (x^2 - 4)^2 + (x-2)^2 +4 \geq 4 vậy Min A =4 \Leftrightarrow x=2
Bài 2 nèk ^^ 2/ Đặt A = x^4 -7x^2 -4x +24 \Leftrightarrow x^4 - 8x^2 +16 +x^2 -4x +4 + 4 \Leftrightarrow (x^2 - 4)^2 + (x-2)^2 +4 \geq 4 vậy Min A =4 \Leftrightarrow x=2
H huytrandinh 23 Tháng mười một 2012 #3 câu đầu theo bất đẳng thức BCS ta có $3x^{2}+4y^{2}=\frac{1}{7}(3+4)(3x^{2}+4y^{2})$ $\geq \frac{1}{7}(\sqrt{3}.\sqrt{3}x+2.2y)^{2}=\frac{1}{7}$ $=>min=\frac{1}{7}<=>x=y<=>x=y=\frac{1}{7}$
câu đầu theo bất đẳng thức BCS ta có $3x^{2}+4y^{2}=\frac{1}{7}(3+4)(3x^{2}+4y^{2})$ $\geq \frac{1}{7}(\sqrt{3}.\sqrt{3}x+2.2y)^{2}=\frac{1}{7}$ $=>min=\frac{1}{7}<=>x=y<=>x=y=\frac{1}{7}$