Vật lí 10 Gia tốc hòn bi

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn bi lăn xuống một máng nghiêng theo đường thẳng. Khoảng cách giữa 5 vị trí liên tiếp A, B, C, D, E của hòn bị là AB = 3 cm, BC = 4 cm, CD = 5cm và DE = 6 cm. Khoảng thời gian để hòn bi lăn trên các đoạn AB, BC, CD và DE đều là 0,4 s. Tính gia tốc của hòn bi.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa @Death Game
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một hòn bi lăn xuống một máng nghiêng theo đường thẳng. Khoảng cách giữa 5 vị trí liên tiếp A, B, C, D, E của hòn bị là AB = 3 cm, BC = 4 cm, CD = 5cm và DE = 6 cm. Khoảng thời gian để hòn bi lăn trên các đoạn AB, BC, CD và DE đều là 0,4 s. Tính gia tốc của hòn bi.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa @Death Game
Râu ông này cắm cằm bà kia

[tex]S_{AB}=v_0.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] (1)
[tex]S_{AB}+S_{BC}=v_0.2t+\frac{1}{2}a.4t^{2}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) giải hpt tìm v0 và a
 
Top Bottom