Vật lí 12 gia tốc góc

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai học sinh [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath] đứng trên chiếc đu quay tròn, [imath]A[/imath] ở ngoài rìa, [imath]B[/imath] ở cách tâm một đoạn bằng nửa bán kính của đu. Gọi [imath]\omega_{A}, \omega_{B}, \gamma_{A}, \gamma_{B}[/imath] lân lượt là tốc độ góc và gia tốc góc của [imath]\mathrm{A}[/imath] và [imath]\mathrm{B}[/imath]. Kết luận nào sau đây là đúng
A. [imath]\omega_{A}=\omega_{B}, \gamma_{A}=\gamma_{B}[/imath]
B. [imath]\omega_{A}>\omega_{B}, \gamma_{A}>\gamma_{B}[/imath]
C. [imath]\omega_{A}<\omega_{B}, \gamma_{A}=2 \gamma_{B}[/imath]
D. [imath]\omega_{A}=\omega_{B}, \gamma_{A}>\gamma_{B}[/imath]
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai học sinh [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath] đứng trên chiếc đu quay tròn, [imath]A[/imath] ở ngoài rìa, [imath]B[/imath] ở cách tâm một đoạn bằng nửa bán kính của đu. Gọi [imath]\omega_{A}, \omega_{B}, \gamma_{A}, \gamma_{B}[/imath] lân lượt là tốc độ góc và gia tốc góc của [imath]\mathrm{A}[/imath] và [imath]\mathrm{B}[/imath]. Kết luận nào sau đây là đúng
A. [imath]\omega_{A}=\omega_{B}, \gamma_{A}=\gamma_{B}[/imath]
B. [imath]\omega_{A}>\omega_{B}, \gamma_{A}>\gamma_{B}[/imath]
C. [imath]\omega_{A}<\omega_{B}, \gamma_{A}=2 \gamma_{B}[/imath]
D. [imath]\omega_{A}=\omega_{B}, \gamma_{A}>\gamma_{B}[/imath]
trantruonghuyhoang11lVì [imath]\mathrm{A}[/imath] và [imath]\mathrm{B}[/imath] cùng đứng trên chiếc đu nên [imath]\mathrm{A}[/imath] và [imath]\mathrm{B}[/imath] có cùng tốc độ góc và gia tốc góc.
Chọn đáp án A.

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
Top Bottom