Gia tốc của vật dao động điều hoà

N

nhochung62

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gia tốc của vật dao động điều hoà bằng 0 khi vật:
Câu trả lời của bạn:
A. Ở hai biên.
B. Không có vị trí nào có gia tốc bằng 0.
C. Hợp lực tác dụng vào vật bằng 0.
D. Ở vị trí có vận tốc bằng 0.
Đáp án của nó là C
Mà theo em nghĩ một con lắc đơn khi nó có gia tốc dao đông bằng 0 tức là nó ở vị trí cân bằng. Nhưng nếu nói hợp lực nó bằng 0 thì không thể Vì nó còn có gia tốc hướng tâm [TEX]\Rightarrow [/TEX]lực căng T>P
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Tại vị trí cân bằng thì con lắc đơn chụi tác dụng của hợp lực cân bằng nên trọng lực cân bằng với lực căng và lực hướng tâm: P=T+F(ht)
 
N

nhochung62

Chào em!
Tại vị trí cân bằng thì con lắc đơn chụi tác dụng của hợp lực cân bằng nên trọng lực cân bằng với lực căng và lực hướng tâm: P=T+F(ht)

Hợp lực của lực căng dây và trọng lực là lực hướng tâm
Vì vậy lực hướng tâm không phải là một lực xuất hiện như vậy mà nó được coi là hợp lực của lực căng dây và trọng lực mà anh.
Tức là ở đây hợp lực của trọng lực P và lực căng T đống vai trò là lực hướng tâm
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Đúng rồi thì " hợp lực của trọng lực P và lực căng T đống vai trò là lực hướng tâm" nên: [TEX]F_{ht}=T-P[/TEX]
 
N

nhochung62

Đúng rồi thì " hợp lực của trọng lực P và lực căng T đống vai trò là lực hướng tâm" nên: [TEX]F_{ht}=T-P[/TEX]

lực hướng tâm là người ta đặt đấy chứ.

anh có thể coi video sau
http://hmclip.net/hoc-tap/ly-va-on-...ien-thuc-vat-ly-lop-10/bai-1luc-huong-tam.htm
ví dụ trong video là 1 cái vệ tinh xung quanh trái đất ta có:
Fhd=m.a
chiếu lên trục hướng tâm ta được
Fhd=m.aht
nếu như anh nói thì Fht+m.aht=0 à!!
lực hướng tâm này là người ta đặt thôi
trong video có bài con lắc đó
quả nặng chị chịu tác dụng của trong lực P và lực căng T
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom