Toán Giả sử a,b là các số thực dương tùy ý thỏa mãn $a^2b^3 = 4^4$

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử a,b là các số thực dương tùy ý thỏa mãn $a^2b^3 = 4^4$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
$A. 2\log_{2}a - 3\log_{2}b = 8$
$B. 2\log_{2}a + 3\log_{2}b = 8$
$C. 2\log_{2}a + 3\log_{2}b = 4$
$D. 2\log_{2}a - 3\log_{2}b = 4$

Mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • Screenshot_20211211-061335_Gallery.jpg
    Screenshot_20211211-061335_Gallery.jpg
    17.1 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 196011
Mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
Giả sử a,b là các số thực dương tùy ý thỏa mãn $a^2b^3 = 4^4$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
$A. 2\log_{2}a - 3\log_{2}b = 8$
$B. 2\log_{2}a + 3\log_{2}b = 8$
$C. 2\log_{2}a + 3\log_{2}b = 4$
$D. 2\log_{2}a - 3\log_{2}b = 4$

Ta có: $a^2b^3 = 4^4 = 2^8$
Lấy $\log$ cơ số $2$ ở 2 vế có: $\log_{2}a^2.b^3 = \log_{2}2^8 = 8\\
\Leftrightarrow \log_{2}a^2 + \log_{2}b^3 = 8\\
\Leftrightarrow 2\log_{2}a + 3\log_{2}b = 8$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom