Toán 8 Giả phương trình toán 8

  • Thread starter nsovipgl@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 554

N

nsovipgl@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình nha.
Bài 1: cho biểu thức : $A=\frac{5}{3m+2}$ và $B=\frac{4}{3m-1}$
Hãy tìm các giá trị của "m" để cho 2 biểu thức đó có giá trị thỏa mãn hệ thức
a) 2A + 3B =0
b) A.B=A+B
Bài 2: cho phương trình (ẩn x) $ax^2 -9+k^2 +12k.x=0$
a) giải phương trình với a=0
b) giải phương trình với k=-5
c)tìm giá trị của "k" sao cho phương trình nhận giá trị x=2 làm nghiệm
Bài 3: giải các phương trình
a) $x-39=\frac{4}{5}x-\frac{2-3x}{5}$
b) $x^2 -4x+4=(2x-3)(x-2)$
c)$\frac{1-3x}{x-5}+\frac{2x-1}{2x-2}=\frac{4}{x^2 -7x=10}$
d)$\frac{3}{2x-1}-\frac{5}{x+3}=\frac{9}{2x^2 +5x-3}$
hết nha giải theo lớp 8 nha !
 
Last edited by a moderator:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Bài 3: giải các phương trình
a) $x-39=\frac{4}{5}x-\frac{2-3x}{5}$
b) $x^2 -4x+4=(2x-3)(x-2)$
c)$\frac{1-3x}{x-5}+\frac{2x-1}{2x-2}=\frac{4}{x^2 -7x=10}$
d)$\frac{3}{2x-1}-\frac{5}{x+3}=\frac{9}{2x^2 +5x-3}$
a,$x-39=\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}+\frac{3x}{5}$
$x-\frac{4}{5}x-\frac{3x}{5}=39-\frac{2}{5}$
....
b, $<=>x^2-4x+4=2x^2-7x+6$
$<=> x^2-3x+2=0$
$<=> (x-1)(x-2)=0$
....
c, wth :| ?
d, đk:....
$<=> \frac{3x+9}{2x^2+5x-3}-\frac{10x-5}{2x^2+5x-3}-\frac{9}{2x^2+5x-3}=0$
.....
 
Last edited:

Kem Min

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
91
177
144
21
1.[tex]A=\frac{5}{3m+2}, B=\frac{4}{3m-1} DKXD : m \neq \frac{1}{3} ,m\neq \frac{2}{-3} a) 2A +3B =0 \Rightarrow 2(\frac{5}{3m+2})+3(\frac{4}{3m-1})=0 \Leftrightarrow 10(3m+1)+12(3m+2)=0 \Leftrightarrow .... Tìm được m b) A+B=AB .[/tex]
Cũng giống câu trên : Bạn thay giá trị của A, B vào là làm được . Mình đã vắn tắt các bước cơ bản :) . Chúc bạn học tốt .
 
Top Bottom