Toán 9 Giả HPT

0912730799

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
65
17
26
17
Nam Định
THCS Phùng Chí Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ phương trình : 1/x - 1/(y+1) = 1/2
và 2y - x = xy
bt: toto dự định đi từ nhà đến trường vào lúc 7h sáng. nếu toto đi với vận tốc 4km/h thì đến trường chậm 15p so vs dự định, còn nếu đi với vận tốc 5km/h thì toto đến trường chậm 6p so vs dự định. tính quãng đường trừ nhà đến trường với thời gian toto dự định đi.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
giải hệ phương trình : 1/x - 1/(y+1) = 1/2
và 2y - x = xy
bt: toto dự định đi từ nhà đến trường vào lúc 7h sáng. nếu toto đi với vận tốc 4km/h thì đến trường chậm 15p so vs dự định, còn nếu đi với vận tốc 5km/h thì toto đến trường chậm 6p so vs dự định. tính quãng đường trừ nhà đến trường với thời gian toto dự định đi.
gọi quãng đường trừ nhà đến trường là a với thời gian toto dự định đi là b
thời gian toto đi với vận tốc 4km/h là a/4 (h)
=> a/4 = b+0,25
=> a=4b + 1
=> a-4b=1(1)
thời gian toto đi với vận tốc 5km/h là a/5 (h)
=> a/5 = b+0,1
=> a= 5b+0,5
=>a-5b=0,5 (2)
từ (1) và (2) ta có hpt :
a-4b=1
a-5b=0,5
giải hpt ta được :
a=3
b=0,5
Vậy quãng đường trừ nhà đến trường là 3km với thời gian toto dự định đi là 0,5h
 
  • Like
Reactions: 0912730799
Top Bottom