Giả hộ bài này ?

A

anhduyst1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn hồn hợp CuO ,FeO cần 4.48 l H2 ở điều kiện chuẩn . nếu khử hoàn toàn hỗn hợp trên bằng CO thì lượng CO2 thu được hấp thụ hết bằng nước vôi trong cho bao nhiêu gam Kết tủa .... minh giải ra 20 g nhưng minh muốn biết nếu giả tường tận tỉ mỹ thi như thế nào ... bạn nào bít chi minh thank nhiều !!! :p
 
M

mu_vodoi

Bài này mà bạn muốn giải chi tiết thì mệt lắm :p
Bạn cứ gọi ẩn viết phương trình như
$H_2$+$CuO$=>$H_20$+$Cu$
x.............x...................x...........x
$H_2$+$FeO$=>$h_20$+$Fe$
y................y..............y..............y
Bảo toàn e => 2x+2y=0.4 mol
Tương tự bạn viết cho trường hợp chất khử là $CO$
cuối cùng ta lại bảo toàn và => n $CO_2$ = 0.2 mol => m kết tủa = 20 gam :D
 
H

hokthoi

số mol e cho của H2=số mol e cho của CO2
=>số mol CO2 thông qua H2
nguyên nhân có đk điều trệ là do chúng pư cùng 1 lượng oxit như nhau nên có cùng e nhận =>có cùng e cho
giải bạn nhé!
 
Top Bottom