giả bài hóa học 8 giúp mềnh

N

nhimcon_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 50gam hỗn hợp Canĩ Cacbonat tác dụng vừa đủ với Axit clohidric
a)tính thể thích khí thoát ra(dktc)
b)Tính số gam Axit đã phản ứng
c)Tính lượng muối sinh ra
d)Tính số gam Natri cacbonat vừa đủ tác dụng với lượng muối sau phản ứng
Bài 2: Cho các chất Ag ; K2CO3 ; MgSO4 ; NaOH ; P2O5 ; H3PO4 ; Al ; CuCl2. Viết cắphương trình các cặp tác dụng nhau
:)
 
A

anhbez9

Bài 1: cho 50gam hỗn hợp Caxi Cacbonat tác dụng vừa đủ với Axit clohidric
a)tính thể thích khí thoát ra(dktc)

/:)giải:a)
ta có:nCaCO3=50:100=0,5 (mol)
PTHH :CaCO3+2HCl ---->CaCl2+H2O+CO2
theo phương trình:1mol---------------->1mol
theo giả thiết :0,5 mol----------------x mol
=>n
CaCO3=nCO2=0,5 (mol)=>V CO2=0,5.22,4=11,2 (l)
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

Bài 1: cho 50gam hỗn hợp Caxi Cacbonat tác dụng vừa đủ với Axit clohidric
a)tính thể thích khí thoát ra(dktc)
b)Tính số gam Axit đã phản ứng

giải: b)theo PTHH,ta có:nHCl=0,5.2:1=1 (mol)
=>mHCl=1.36,5=36,5(g)
 
A

anhbez9

Bài 1: cho 50gam hỗn hợp Caxi Cacbonat tác dụng vừa đủ với Axit clohidric
a)tính thể thích khí thoát ra(dktc)
b)Tính số gam Axit đã phản ứng
c)Tính lượng muối sinh ra
giải:theo PTHH,ta có:nCaCl2=nCaCO3=0,5 (mol)
=>mCaCl2=0,5.111=55,5(g)@-)
 
Top Bottom