Ghép Tụ

T

tlbb0305

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hiệu thế xoay chiều f = 50(Hz) thiết lập giữa hai đầu của một đoạn mạch điện gồm R, L, C với
image040.gif
(H),
image041.gif
(F). Người ta muốn ghép tụ điện có điện dung C' vào mạch điện nói trên để cho cườngđộ hiệu dụng trong mạch đạt giá trị cực đại thì C' phải bằng bao nhiêu và được ghép như thế nào?



Bài này có phải là mắc như thế này không ạ:
mnu.gif

image042.gif
(F) ghép nối tiếp


Câu 2:Một phôtôn có năng lượng 1,79(eV) bay qua hai nguyên tử có mức kích thích 1,79(eV), nằm trên cùng phương của phôtôn tới. Các nguyên tử này có thể ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích. Gọi x là số phôtôn có thểthu được sau đó, theo phương của phôtôn tới. Hãy chỉ ra đáp số sai:

x = 0

x = 3

x = 2

x = 1
Câu 3

191/59 Iot có chu kỳ bán rã là 8 ngày. Độ phóng xạ của 100(g) chất đó sau 24 ngày:

0,15.1017(Bq)

0,54.1017(Bq)

0,72.1017(Bq)

5,75.1016(Bq)
Câu 4
Thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe Iâng, hai khe cách nhau 3(mm) và cách màn 3(m). Ánh sáng thí nghiệm có bước sóng trong khoảng 0,41() đến 0,65(). Số bức xạcho vân tối tại điểm M trên màn cách vân sáng trung tâm 3(mm) là:

3

4

2

5
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Một hiệu thế xoay chiều f = 50(Hz) thiết lập giữa hai đầu của một đoạn mạch điện gồm R, L, C với
image040.gif
(H),
image041.gif
(F). Người ta muốn ghép tụ điện có điện dung C' vào mạch điện nói trên để cho cườngđộ hiệu dụng trong mạch đạt giá trị cực đại thì C' phải bằng bao nhiêu và được ghép như thế nào?



Bài này có phải là mắc như thế này không ạ:
mnu.gif

image042.gif
(F) ghép nối tiếp

picture.php


Em nhớ là tụ mắc ngược với điện trở. Mắc nối tiếp 2 tụ thì là tích hai điện dung trên tổng hai điện dung. Còn mắc song song thì là tổng hai điện dung.
 
T

tlbb0305

Uả nhưng sao em bấm máy tính bài 3 không ra như thế nhỉ: bấm y như anh mà nó ra có [tex]3.9.10^{16}[/tex]
 
Top Bottom