Vật lí 11 Ghép nguồn thành bộ

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Lần sau gõ đề ra e nhé
Theo đề bài ta có
[imath]\varepsilon _{b}=2\varepsilon =3V[/imath]
[imath]r_{b}=2r=2\Omega[/imath]
[imath]R_{d}=\frac{U^{2}}{P}=12\Omega[/imath]
[imath]R_{td}=\frac{R_{d}}{2}=6\Omega[/imath]
Ta có: [imath]I=\dfrac{\varepsilon _{b}}{R_{td}+r_{b}}=0,375A[/imath][imath]\Rightarrow I_{1}=I_{2}=\dfrac{I}{2}=0,1875A[/imath]
Mà [imath]I_{dm}=\dfrac{U_{d}}{R_{d}}=0,25A[/imath]
Vậy đèn sáng yếu hơn bình thường
b) [imath]H=\dfrac{R_{td}}{R_{td}+r_{b}}.100%=75%[/imath]
c) Hiệu điện thế giữa hai cực của mỗi pin là [imath]U_{1}=U_{2}=\varepsilon -Ir=1,125[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
Last edited:

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Lần sau gõ đề ra e nhé
Theo đề bài ta có
[imath]\varepsilon _{b}=2\varepsilon =3V[/imath]
[imath]r_{b}=2r=2\Omega[/imath]
[imath]R_{d}=\frac{U^{2}}{P}=12\Omega[/imath]
[imath]R_{td}=\frac{R_{d}}{2}=6\Omega[/imath]
Ta có: [imath]I=\dfrac{\varepsilon _{b}}{R_{td}+r_{b}}=0,375A[/imath][imath]\Rightarrow I_{1}=I_{2}=\dfrac{I}{2}=0,1875A[/imath]
Mà [imath]I_{dm}=\dfrac{U_{d}}{R_{d}}=0,25A[/imath]
Vậy đèn sáng yếu hơn bình thường
b) [imath]H=\dfrac{R_{td}}{R_{td}+r_{b}}.100%=75%[/imath]
c) Hiệu điện thế giữa hai cực của mỗi pin là [imath]U_{1}=U_{2}=\varepsilon -I_{1}r=1,125[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
newt21câu c có nhầm lẫn gì k ạ
 
View previous replies…

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Lần sau gõ đề ra e nhé
Theo đề bài ta có
[imath]\varepsilon _{b}=2\varepsilon =3V[/imath]
[imath]r_{b}=2r=2\Omega[/imath]
[imath]R_{d}=\frac{U^{2}}{P}=12\Omega[/imath]
[imath]R_{td}=\frac{R_{d}}{2}=6\Omega[/imath]
Ta có: [imath]I=\dfrac{\varepsilon _{b}}{R_{td}+r_{b}}=0,375A[/imath][imath]\Rightarrow I_{1}=I_{2}=\dfrac{I}{2}=0,1875A[/imath]
Mà [imath]I_{dm}=\dfrac{U_{d}}{R_{d}}=0,25A[/imath]
Vậy đèn sáng yếu hơn bình thường
b) [imath]H=\dfrac{R_{td}}{R_{td}+r_{b}}.100%=75%[/imath]
c) Hiệu điện thế giữa hai cực của mỗi pin là [imath]U_{1}=U_{2}=\varepsilon -Ir=1,125[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
newt21Cho e hỏi thêm ạ. Tại sao lại lấy `E-I1.rb` vậy ạ. Sao lại không lấy I nguồn . rb vậy ạ
 
  • Like
Reactions: newt21
View previous replies…
Top Bottom