Ghé zô đy !!! Thanks nhìu nhìu !!!

P

pengoc_dethuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 4,8g 1 kim loại R (hóa trị 2) trong O2 dư, người ta thu được 8g Oxit(có công thức RO)
a) Tính khối lượng O2 đã phán ứng.
b) Xác định tên và kí hiệu của kim loại R.
Câu 3: Cho sơ đồ phản ứng:
CH4 + O2 --> CO2 + H2O
-Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lít khí CH4. Tính thể tích khí O2 cần dùng và thể tích khí CO2 tạp thành.(thể tích các khí đó ở đktc)
Câu 3: Biết rằng 2,3 g 1 kim loại R (có hóa trị 1) tác dụng vừa đủ với 1,12 lít khí Cl(đktc)
Theo sơ đồ phản ứng
R + Cl2 --> RCl
a) Xác định tên của kim loại R.
b)Tính khối lượng của hợp chất tạo thành.
--------------------------------:D-------------------------------------
xin lỗi vì post bài nhầm chỗ
nhưng mà có lí do bắt buộc
aj giúp dc thỳ có gắng giúp mình nhé
mình sẽ thanks...cám ơn nhìu........
 
G

girlbuon10594

Câu 1:[TEX] 2R+O_2 \to 2RO[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{4,8}{R}=\frac{8}{R+16}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]R=24[/TEX];) \Rightarrow [TEX]R[/TEX] là [TEX]Mg[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{Mg}=\frac{4,8}{24}=0,2[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]m_{O_2}= 0,1.32=3,2[/TEX] g

Câu 2: [TEX]CH_4+ 2O_2 \to CO_2+2H_2O[/TEX]
Ta có: [TEX]n_{NH_4}=0,05[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]n_{O_2}=0,1 mol ; n_{CO_2}=0,05[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]V_{O_2}=2,24 lit ; V_{CO_2}=1,12[/TEX] lit

Câu 3: [TEX]2R+Cl_2 \to 2RCl[/TEX]
Ta có: [TEX]n_{Cl_2}=0,05[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]n_{R}=0,1[/TEX] mol
\Rightarrow[TEX] \frac{2,3}{R}=0,1[/TEX]
Ta có: \Rightarrow [TEX]R=23 [/TEX] \Rightarrow [TEX]R[/TEX] là [TEX]Na[/TEX]
[TEX]n_{NaCl}=0,1[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]m_{NaCl}=0,1.58,5=5,85[/TEX] g
 
Top Bottom