gGIUP TO BAI NAY'''

N

ngohp

H

hoa_dat92

đáp số là A:3,2 M
giải thế này
vì sau phản ứng còn dư kim loại nên trong dung dịch không tồn tại Fe3+ mà tồn tại Fe 2+
ta có Fe---- Fe2+ + 2e
O + 2e----O2-
N5+ + 3e-------N2+
ta dc hệ pt 2nFe= nO+ 3nNO
56nFe+ 16nO= 18,5- 1,46
giải ra ta đựơc nFe=0,27mol
ta có trong dd D chỉ tồn tại muối Fe(NO3)2
theo bảo toàn ngtố N ta có
nN/HNO3= n HNO3 =2nFe(NO3)2 + nNO
ta được nHNO3=0,64 mol
CM= 3,2M
 
C

canhdong_binhyen

Cho 18.5g hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml HNO3 loãng đung nóng. Sau khi phản ứng xong thu được 2.24 lít NO duy nhất , dd D và còn lại 1.46g kim loại.Nồng độ của dd HNO3 la:
A. 3.2M B. 5.1M C.2.6M D.3.5M
vì còn lại 1,46g Fe--> sắt chỉ lên Fe2+
pt
56x+232y=18.5-1,46
2x-2y=0,3
=>x=0,18
y=0.03
=>nHNO3=3.0,18+0,1=0,64mol=>CM=0,32=>A
 
S

snowangel10

ủa sao bài nè thấy nhiều nhỉ:| mìh thấy bài nèy mấy chỗ rồi:| đến thuộc luôn cả đáp án:|
 
R

ruacon_7love

coi nhu ca? hon hop ban dầu là Fe và FeO,vì Fe dư mà.viết 1 phương trình với Fe 1pt voi FeO,có luôn đáp số.3.2M
 
Top Bottom