English THCS Gerund and Infinitives.

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
  • Like
Reactions: S I M O

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
View attachment 216779View attachment 216780Anh chị trình bày chi tiết giúp em tại sao lại rađược các đáp án trên ạ,đồng thời nếu câu nào sai thì anh chị sửa luôn giúp em ạ, em cảm ơn ạ.
KhanhHuyen2006Câu nào đúng rùi thì chị chỉ giải thích thui ha :Tonton21
6 want sb to V = muốn ai đó làm gì
want v-ing/sth = muốn gì => quan trọng, bức thiết
want to V = muốn làm gì

7 Cấu trúc này nó là explain sth đó
Ngoài ra nếu muốn có tân ngữ phía sau thì phải sử dụng dạng explain sth to sb

8 tell sb to V = bảo ai làm gì
Câu 9 cũng tương tự nhưng mà nó là câu phủ định nên thêm "not" trước "to"

10 B
to v = in order to V = so as to V = để làm gì

11 how to V = cách làm gì
know sth = biết cái gì

12 glad to V = vui, hân hạnh khi được làm gì

Một số dạng tương tự [Lý thuyết] Gerund and infinitives & 1 topic có nhiều bài tập Ngoại ngữ - Chinh phục bài tập V-ing / TO VO / VO
Bạn Bảo sẽ giúp em ảnh 2 nhé
 
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
View attachment 216780Anh chị trình bày chi tiết giúp em tại sao lại rađược các đáp án trên ạ,đồng thời nếu câu nào sai thì anh chị sửa luôn giúp em ạ, em cảm ơn ạ.
KhanhHuyen200613. notice sb do: chú ý ai làm gì
14. let sb do sth: để ai làm gì
15. encourage sb to do sth: khuyến khích ai làm gì
16. nothing left to do: không còn việc gì làm nữa
17. A. rebuild (cấu trúc song song)
18. Need to V: cần làm gì (dạng chủ động)
19. D. painting
Need + V-ing = need + to be Vpp: cần được làm gì
20. want to V: muốn làm gì (trong câu đang ở dạng bị động)
Tham khảo thêm topic Gerund and infinitives này nhé. Chúc bạn học tốt!
 

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
13. notice sb do: chú ý ai làm gì
14. let sb do sth: để ai làm gì
15. encourage sb to do sth: khuyến khích ai làm gì
16. nothing left to do: không còn việc gì làm nữa
17. A. rebuild (cấu trúc song song)
18. Need to V: cần làm gì (dạng chủ động)
19. D. painting
Need + V-ing = need + to be Vpp: cần được làm gì
20. want to V: muốn làm gì (trong câu đang ở dạng bị động)
Tham khảo thêm topic Gerund and infinitives này nhé. Chúc bạn học tốt!
Nguyễn Thị Ngọc BảoDạ chị ơi, câu trúc song song là như nào vậy ạ?
 
View previous replies…

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
Là dạng câu có chứa nhiều thành phần nhưng có ngữ pháp giống nhau nè. tear down và rebuild cho chức năng giống á.
Ví dụ: I like dancing, singing and swimming.
Nguyễn Thị Ngọc BảoEm đang thắc mắc một điều là promised + toV mà chỗ đấy có to tear down rồi trong khi đó 2 cái tear down và rebuild lại có chức năng như nhau và liên kết với nhau bởi từ AND nên sẽ được chia giống nhau ạ? ^^ Mong chị giải đáp giúp em ạ.
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Em đang thắc mắc một điều là promised + toV mà chỗ đấy có to tear down rồi trong khi đó 2 cái tear down và rebuild lại có chức năng như nhau và liên kết với nhau bởi từ AND nên sẽ được chia giống nhau ạ? ^^ Mong chị giải đáp giúp em ạ.
KhanhHuyen2006Đúng rồi em nhé. Có "and" thì ta nghĩ đến cấu trúc song song nè. Ngoài ra, có thể gặp một số từ khác như for, but, so, or,.. nữa nha.

 

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
Đúng rồi em nhé. Có "and" thì ta nghĩ đến cấu trúc song song nè. Ngoài ra, có thể gặp một số từ khác như for, but, so, or,.. nữa nha.

Nguyễn Thị Ngọc BảoÀ sau khi ngồi ngẫm lại thì lẽ ra chỗ đây rebuild song hành với to tear down ở phía trước nhưng vì có and nên sẽ lước bỏ bớt to đi chỉ chiaa là rebuild thoii, vậy chị cho em hỏi là trường hợp mình được lược bớt to đi như này chỉ xảy ra khi từ nối là AND hay còn xảy ra khi là các liên từ khác Giả Dụ như so, or, but...^^
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
À sau khi ngồi ngẫm lại thì lẽ ra chỗ đây rebuild song hành với to tear down ở phía trước nhưng vì có and nên sẽ lước bỏ bớt to đi chỉ chiaa là rebuild thoii, vậy chị cho em hỏi là trường hợp mình được lược bớt to đi như này chỉ xảy ra khi từ nối là AND hay còn xảy ra khi là các liên từ khác Giả Dụ như so, or, but...^^
KhanhHuyen2006Có thể có các từ khác nha em. Ví dụ như: He is intelligent but short chẳng hạn.
Ngoài ra nó còn có những liên từ khác như: not only ...but also, both ... and, either ...or,.... nha
 
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006
Top Bottom