English THCS Gerund and infinitives.

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1. to do
2. sing
3. to swim
4. live
5. to go, rain
6. say, understand
7. to see
8. repeat
9. use
10. ask, use
11. to get, start
12. remember
13. to do
14. to go, wait
15. leave
16. to be
17. wish, to make
18. want, know
19. remember, look
20. to learn, know
21. to be
22. not to feed
23. see
24. to speak
25. to travel, to arrive
 

Tannie0903

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
1,168
1,176
181
20
Nghệ An
1. to do
2. sing
3. to swim
4. live
5. to go, rain
6. say, understand
7. to see
8. repeat
9. use
10. ask, use
11. to get, start
12. remember
13. to do
14. to go, wait
15. leave
16. to be
17. wish, to make
18. want, know
19. remember, look
20. to learn, know
21. to be
22. not to feed
23. see
24. to speak
25. to travel, to arrive
minhhoang_vipBài làm khá đúng tuy nhiên còn một số câu cần chú ý nha:
1. do
Bắt buộc ai làm gì (force sb to do sth) là make sb do sth còn khi chuyển sang bị động thì mới là be made to do sth
18. want anyone to know
want sb to do sth: muốn ai làm gì

Chúc hai bạn học tốt, tham khảo thêm kiến thức ở đây:[Lý thuyết] Gerund and infinitives
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
View previous replies…

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
Bài làm khá đúng tuy nhiên còn một số câu cần chú ý nha:
1. do
Bắt buộc ai làm gì (force sb to do sth) là make sb do sth còn khi chuyển sang bị động thì mới là be made to do sth
18. want anyone to know
want sb to do sth: muốn ai làm gì

Chúc hai bạn học tốt, tham khảo thêm kiến thức ở đây:[Lý thuyết] Gerund and infinitives
Tannie0903Dạ chị ơi, chị giải thích giúp em với là tại sao ra được các đáp án bên trên được không ạ?^^
 
  • Like
Reactions: S I M O

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Dạ chị ơi, chị giải thích giúp em với là tại sao ra được các đáp án bên trên được không ạ?^^
KhanhHuyen2006Ngoài những câu Ngọc check thì đây là một số cấu trúc em có thể ghi nhớ
can + V(inf) = có thể làm gì
be able to V = có thể làm gì = have ability to V
used to V = đã từng làm gì
ought to V = should V(inf) = nên làm gì = had better V(inf)
may + V(inf) = có lẽ ...
needn't + V => chỉ dùng V-ing với TH bị động
will + V(inf) = sẽ
want sb to V = muốn ai đó làm gì
want v-ing/sth = muốn gì => quan trọng, bức thiết
want to V = muốn làm gì
could + V(inf)
Would you like to V = bạn có muốn ...
shall + V(inf)
trợ động từ + V(inf)
be said to V(inf) = được nói là, được tương truyền, coi là ...
ask sb to V = yêu cầu ai làm gì
It is adj to V = thế nào để làm sao => thường thì nó là cấu trúc đối xứng hai vế
wish to V = mong ước được
remember sth = nhớ cái gì
remember V-ing sth = nhớ đã làm gì
remember to V = nhớ làm gì
Tương tự với forget.
 

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
Ngoài những câu Ngọc check thì đây là một số cấu trúc em có thể ghi nhớ
can + V(inf) = có thể làm gì
be able to V = có thể làm gì = have ability to V
used to V = đã từng làm gì
ought to V = should V(inf) = nên làm gì = had better V(inf)
may + V(inf) = có lẽ ...
needn't + V => chỉ dùng V-ing với TH bị động
will + V(inf) = sẽ
want sb to V = muốn ai đó làm gì
want v-ing/sth = muốn gì => quan trọng, bức thiết
want to V = muốn làm gì
could + V(inf)
Would you like to V = bạn có muốn ...
shall + V(inf)
trợ động từ + V(inf)
be said to V(inf) = được nói là, được tương truyền, coi là ...
ask sb to V = yêu cầu ai làm gì
It is adj to V = thế nào để làm sao => thường thì nó là cấu trúc đối xứng hai vế
wish to V = mong ước được
remember sth = nhớ cái gì
remember V-ing sth = nhớ đã làm gì
remember to V = nhớ làm gì
Tương tự với forget.
S I M ODạ chị ơi, thế câu 25 là cấu trúc gì vậy á? Với lại em thấy bạn hộ trợ làm câu này vẫn còn thiếu một từ chị ạ.^^
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006
Top Bottom