Sinh 9 Gen

20.06.23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
20
48
31
Nghệ An
THPT
View attachment 199274
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
N = 3000 nu
Xét gen B :
[tex]A_{B} = T_{B} = 900[/tex] nu
[tex]G_{B} = X_{B} = 600[/tex] nu
Số nu mtcc cho 3 lần nhân đôi của cặp gen Bb là :
[tex](2^3-1).(X_{B}+X_{b})=12600[/tex]
-> [tex]X_{b} = 1200[/tex] nu
-> [tex]X_{b} = G_{b} = 1200[/tex] nu
[tex]A_{b} = T_{b} = 300[/tex] nu
b.
Bb x Bb -> F1 : 1 BB : 2Bb : 1bb
Chỗ này chị tính bình thường thôi
ví dụ BB có tổng số nu là
A = T = 900 + 900 = 1800 nu
G=X=600 + 600 = 1200 nu
Các KG còn lại chị làm tương tự
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom