Sinh 12 Gen

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một gen có 600 nucleotit loại G chiếm 20% tổng số nucleotit của gen.
a. Tính số nucleotit của ADN trên ( N)
b.Tính số nucleotit mỗi loại.(A, T, G, X)
c. Tính số liên kết Hidro và chiều dài của gen trên.
d. Tính số vòng xoắn và khối lượng của gen trên.
e. Tính số liên kết hóa trị của ADN trên
P/s: vì e thi ban A nhưng muốn củng cố kiến thức sinh,mong anh chị giúp em.
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
1.Một gen có 600 nucleotit loại G chiếm 20% tổng số nucleotit của gen.
a. Tính số nucleotit của ADN trên ( N)
b.Tính số nucleotit mỗi loại.(A, T, G, X)
c. Tính số liên kết Hidro và chiều dài của gen trên.
d. Tính số vòng xoắn và khối lượng của gen trên.
e. Tính số liên kết hóa trị của ADN trên
P/s: vì e thi ban A nhưng muốn củng cố kiến thức sinh,mong anh chị giúp em.
a)N=600:20%=3000 (nu)
b)2A+2G=3000
=>G=X=600(nu)
A=T=900(nu)
c)H=2A+3G=3600( liên kết hidro)
L=N/2.3,4=5100 (Ao)
d)C=N/20=160
M=N.300=900000(đvC)
e)số liên kết hóa trị giữa các nu =N-2=2998
số liên kết hóa trị giữa các nu và đường đeoxiribozơ với gốc photphat = 2(N-1)=5998
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Câu e là mình phải tính 2 trường hợp hả bạn? Mình tưởng chỉ có (N-1)2 thoi chứ?
 

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Câu e là mình phải tính 2 trường hợp hả bạn? Mình tưởng chỉ có (N-1)2 thoi chứ?
dạ liên kết hóa trị của ADN có 2 loại là liên kết hóa trị giữa các nu trên ADN và liên kết hóa trị giữa các nu và đường đeoxiribozơ với gốc photphat, nếu không nêu rõ thì mình làm luôn cả hai trường hợp luôn ạ
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

Freeyoutube

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
1
0
1
22
An Giang
Chi Lăng
1.Một gen có 600 nucleotit loại G chiếm 20% tổng số nucleotit của gen.
a. Tính số nucleotit của ADN trên ( N)
b.Tính số nucleotit mỗi loại.(A, T, G, X)
c. Tính số liên kết Hidro và chiều dài của gen trên.
d. Tính số vòng xoắn và khối lượng của gen trên.
e. Tính số liên kết hóa trị của ADN trên
P/s: vì e thi ban A nhưng muốn củng cố kiến thức sinh,mong anh chị giúp em.
Bạn xem để nắm lại kiến thức cơ bản nha
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
dạ liên kết hóa trị của ADN có 2 loại là liên kết hóa trị giữa các nu trên ADN và liên kết hóa trị giữa các nu và đường đeoxiribozơ với gốc photphat, nếu không nêu rõ thì mình làm luôn cả hai trường hợp luôn ạ
À,mình hiểu rồi. Có câu này cho mình hỏi chút là số liên kết hóa trị có trong các gen con có phải bằng với lkht của gen mẹ => (N-1).2 phải công thức này k ạ?
 
Top Bottom