Sinh 12 Gen

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen có 2349 liên kết hidro. Mạch thứ nhất của gen có hiệu số giữa nu loại X và T bằng 30%, hiệu số giữa G và A =10% số nu của mạch.
a.Gen có bao nhiêu chu kì xoắn?
b. Số nu mỗi loại của gen là ?
c. Cho rằng mạch 2 của gen có 174 nu loại T .Số nu mỗi loại của mạch 1 là?

Một gen cấu trúc có 216 nu loại G Mạch 1 của gen có tổng 2 nu A và T bằng 80% số nu của mạch . Mạch đối diện có hiệu số giữa G VÀ X là 10% số nu của mạch và bằng 2/7 số nu loại A của mạch 1.
a. Tính chiều dài của gen cấu trúc?
b. Tỉ lệ % từng loại nu của mạch 1 là ?
c.Số lượng từng loại nu trong mạch 2 là ?

.
..................
 
Last edited by a moderator:

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Gửi em công thức, em liên hệ với lý thuyết để làm nhé, chưa hiểu chỗ nào thì đăng bài em giải lên để anh sửa cho nhé
 

Attachments

  • Công thức DNA.pdf
    239.8 KB · Đọc: 52

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
Gen có 2349 liên kết hidro. Mạch thứ nhất của gen có hiệu số giữa nu loại X và T bằng 30%, hiệu số giữa G và A =10% số nu của mạch.
a.Gen có bao nhiêu chu kì xoắn?
b. Số nu mỗi loại của gen là ?
c. Cho rằng mạch 2 của gen có 174 nu loại T .Số nu mỗi loại của mạch 1 là?

Một gen cấu trúc có 216 nu loại G Mạch 1 của gen có tổng 2 nu A và T bằng 80% số nu của mạch . Mạch đối diện có hiệu số giữa G VÀ X là 10% số nu của mạch và bằng 2/7 số nu loại A của mạch 1.
a. Tính chiều dài của gen cấu trúc?
b. Tỉ lệ % từng loại nu của mạch 1 là ?
c.Số lượng từng loại nu trong mạch 2 là ?

.
..................
Gửi em công thức, em liên hệ với lý thuyết để làm nhé, chưa hiểu chỗ nào thì đăng bài em giải lên để anh sửa cho nhé
 

Attachments

  • IMG_20180629_071317_1.jpg
    IMG_20180629_071317_1.jpg
    54.6 KB · Đọc: 203

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Một gen cấu trúc có 216 nu loại G Mạch 1 của gen có tổng 2 nu A và T bằng 80% số nu của mạch . Mạch đối diện có hiệu số giữa G VÀ X là 10% số nu của mạch và bằng 2/7 số nu loại A của mạch 1.
a. Tính chiều dài của gen cấu trúc?
b. Tỉ lệ % từng loại nu của mạch 1 là ?
c.Số lượng từng loại nu trong mạch 2 là ?
LG
ta có %A1+%T1=80%
=>%A2+%T2=80%
=>%G1+%X1=20%(1)
THEO NTBS thì mạch 1 như thế nào thì mạch 2 cũng như vậy
=>%G1-%X1=10%(2)
TỪ 1,2 =>%G1=15%,%X1=5%
%G=(%G1+%G2):2=>%G=20%
=>nu=216:0,2=1080
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
Một gen cấu trúc có 216 nu loại G Mạch 1 của gen có tổng 2 nu A và T bằng 80% số nu của mạch . Mạch đối diện có hiệu số giữa G VÀ X là 10% số nu của mạch và bằng 2/7 số nu loại A của mạch 1.
a. Tính chiều dài của gen cấu trúc?
b. Tỉ lệ % từng loại nu của mạch 1 là ?
c.Số lượng từng loại nu trong mạch 2 là ?
LG
ta có %A1+%T1=80%
=>%A2+%T2=80%
=>%G1+%X1=20%(1)
THEO NTBS thì mạch 1 như thế nào thì mạch 2 cũng như vậy
=>%G1-%X1=10%(2)
TỪ 1,2 =>%G1=15%,%X1=5%
%G=(%G1+%G2):2=>%G=20%
=>nu=216:0,2=1080
bạn ơi đáng lẽ %X1-%G1=10% chứ suy ra %G1=5%,%X1=15%.và %G=10% chứ
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Kết quả số nu N bài 1 của em thì đúng rồi, làm ra số N là ra hết bài toán.

Nhưng mờ quá anh ko thấy cách em làm được, nếu muốn trao đổi thêm em gõ bà làm ra nhé
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom