Sinh 10 Gen phiên mã

Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2018
91
14
26
21
Long An
THCS Thị Trấn Thủ Thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen dài 0.255 micromet phiên mã tạo ra một phân tử arn có ru=60%. trên mạch đơn thứ nhất của gen có g=14% số nucleotit của mạch, t=450, x=45.
a) tính số nucleotit mỗi loại trên mỗi mạch đơn của gen
b) xác định mạch gốc và tính số ribonucleotit mỗi loại của arn
c) giả sử gen phiên mã 5 lần thì số ribonucleotit tự do mỗi loại cần dùng là bao nhiêu? tính số liên kết hóa trị hình thành sau 5 lần nhân đôi nói trên của gen?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
một gen dài 0.255 micromet phiên mã tạo ra một phân tử arn có ru=60%. trên mạch đơn thứ nhất của gen có g=14% số nucleotit của mạch, t=450, x=45.
a) tính số nucleotit mỗi loại trên mỗi mạch đơn của gen
b) xác định mạch gốc và tính số ribonucleotit mỗi loại của arn
c) giả sử gen phiên mã 5 lần thì số ribonucleotit tự do mỗi loại cần dùng là bao nhiêu? tính số liên kết hóa trị hình thành sau 5 lần nhân đôi nói trên của gen?
a. L=2550 anstrong => N = 1500 nu
mạch 1 của gen có G1 = 14%N/2 =105 mà T1 = 450 , X1 =45 => A1 =150
mạch 2 : X2 = 105 , G2 =45 , T2 =150 , A2 = 450
b . ta có rN = N/2 = 750 => rU = 450 = A2 => mạch 2 là mạch gốc
=> rA = 150 , rG =105 , rX=45
c .rA(tự do) = 5.150=750, rG(tự do) =5.105 =525 , rX(tự do) =45.5=225 , rU(tự do)=450.5 =2250
số liên kết hóa trị hình thành sau 5 lần nhân đôi = 5(750-1)=3745
 
Top Bottom