Sinh 12 Gen đa alen

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét 1 gen có alen A1: đen > A2: nâu > A3: vàng. Một quần thể có tần số các KG dị hợp bằng nhau. theo lý thuyết có bao nhiêu phát biểu đúng ?
I. Tần số các alen A1=A2=A3
II. Tỉ lệ các KH khi quần thể đạt trạng thái cân bằng di truyền là 5 đen:3 nâu:1 vàng
III. Khi quần thể đạt trạng thái cân bằng di truyền, cho các cá thể lông đen (P) ngầu phối thì được tỉ lệ KH 21 đen:3 nâu :1 vàng
IV. Trong số lông đen ở F1 (phép lai ý III), KH lông đen thuần chùng là 3/7
A.1
B.4
C.3
D.2
 
  • Like
Reactions: Đắng!

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Xét 1 gen có alen A1: đen > A2: nâu > A3: vàng. Một quần thể có tần số các KG dị hợp bằng nhau. theo lý thuyết có bao nhiêu phát biểu đúng ?
I. Tần số các alen A1=A2=A3
II. Tỉ lệ các KH khi quần thể đạt trạng thái cân bằng di truyền là 5 đen:3 nâu:1 vàng
III. Khi quần thể đạt trạng thái cân bằng di truyền, cho các cá thể lông đen (P) ngầu phối thì được tỉ lệ KH 21 đen:3 nâu :1 vàng
IV. Trong số lông đen ở F1 (phép lai ý III), KH lông đen thuần chùng là 3/7
A.1
B.4
C.3
D.2
Đáp án đúng là D
 
Top Bottom