Gen A có 150 chu kì xoắn và có số LK H là 3600. Gen A bị đột biến thành gen a. Khi gen A

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A có 150 chu kì xoắn và có số LK H là 3600. Gen A bị đột biến thành gen a. Khi gen A và gen a cùng tái bản 4 lần thì mt nội bào cung cấp số nucleotit cho gen A nhiều hơn gen a là 90 nucleotit
a. Tính số nucleotit mỗi loại của gen A và gen a nếu đột biến làm mất 6 LK H

b. Xác định mức độ ảnh hưởng của chuỗi polipeptit do gen a tổng hợp so với gen A biết đột biến không ảnh hưởng đến bộ ba mở đầu và bộ ba kết thúc
 
H

happy.swan

Gen A có 150 chu kì xoắn và có số LK H là 3600. Gen A bị đột biến thành gen a. Khi gen A và gen a cùng tái bản 4 lần thì mt nội bào cung cấp số nucleotit cho gen A nhiều hơn gen a là 90 nucleotit

Gen có 50 chu kì xoắn
~> gen có: 3000Nu.

Theo bài có hệ:
A + G = 1500
2A + 3G = 3600

`~> A = 900; G=600

Công thức:
x là số tbào mẹ ban đầu có bộ lưỡng bội = 2n, k là số lần nguyên phân liên tiếp

Môi trường nội bào cần cung cấp nguyên liệu tương ứng với số NST đơn cho k lần nguyên phân liên tiếp = x. 2n (2k – 1)

Số Nu mà môi trường nội bào cung cấp cho Gen A sau 4 lần tái bản: 3000( 2.4-1) = 21000Nu

|~> Số Nu môi trường nội bào cung cấp cho Gen a là 20910.
~> số Nu của gen a
 
D

drmssi

Số lk H=6
[TEX]\Rightarrow 2A+3G=6(ktm)[/TEX]
[TEX]\\\\\\\\\\\\\\\\2A=6\Leftrightarrow A=3[/TEX]
[TEX]\\\\\\\\\\\\\\\\3G=6\Leftrightarrow G=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Chỉ có thể xảy ra đb mất 3 cặp A=T hoặc 2 cặp G[TEX]\equiv[/TEX]X
[TEX]\Rightarrow[/TEX]...
 
Top Bottom