gấp lăm bạn ơi

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A:0,56g Fe ,16g Fe2O3 trộn A vào với m gam nhôm rồi nung ở nhiệt độ cao (không có không khí ) thu được hỗn hợp D .nếu chon D tác dụng với H2SO4 loãng dư .thi thu dược Vlít khí.nhưng nếu cho D tác dụng với NaOH dư thì thu dược 0,25lít khí(dktc). khoảng giá trị của m
A 0,54<m<2,7
B 2,7<m<5,4
C 0,66<m<6,66
D 0,66<m<5,4
 
D

desert_eagle_tl

hỗn hợp A:0,56g Fe ,16g Fe2O3 trộn A vào với m gam nhôm rồi nung ở nhiệt độ cao (không có không khí ) thu được hỗn hợp D .nếu chon D tác dụng với H2SO4 loãng dư .thi thu dược Vlít khí.nhưng nếu cho D tác dụng với NaOH dư thì thu dược 0,25Vlít khí(dktc). khoảng giá trị của m
A 0,54<m<2,7
B 2,7<m<5,4
C 0,66<m<6,66
D 0,66<m<5,4


[TEX]n_{Fe} = 0,01 ; n_{Fe_2O_3} = 0,1 ; n_{Al} = a[/TEX]

[TEX]TH1: %H = 0[/TEX]

Ta có : [TEX] n_{Fe} = 0,01 ; n_{Al} = a [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = 0,01 + \frac{3}{2}a[/TEX]

[TEX]V' = 0,25V \Rightarrow \frac{3}{2}a = 0,25( 0,01 + \frac{3}{2}a ) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = \frac{1}{450} \Rightarrow m = 0,06 gam [/TEX]

[TEX]TH2 : %H = 100%[/TEX]

Ta có : [TEX]n_{Fe} = 0,21 ; n_{Al du} = b [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = 0,21 + \frac{3}{2}b [/TEX]

[TEX] V' = 0,25V \Rightarrow 0,25(0,21 + \frac{3}{2}b) = \frac{3}{2}b[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b = \frac{7}{150} \Rightarrow n_{Al bd} = 0,2 + \frac{7}{150} = \frac{37}{150} mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m = 6,66 gam[/TEX]

Vậy [TEX] 0,06 < m < 6,66[/TEX]
 
Top Bottom