Toán Gấp !!!!! giải bài toán bằng cách lập pt

Trần Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
62
13
21
21
Quảng Ngãi
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ca nô cùng khởi hành một lúc từ bến A đến bến B. Ca nô thứ nhất chạy với vận tốc 20km/h , canô thứ hai chạy với vận tốc 24km/h. Trên đường đi ca nô thứ hai có dừng lại nghỉ 40p nên cả hai ca no đến B cùng lúc. Tính quãng đường AB
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
Hai ca nô cùng khởi hành một lúc từ bến A đến bến B. Ca nô thứ nhất chạy với vận tốc 20km/h , canô thứ hai chạy với vận tốc 24km/h. Trên đường đi ca nô thứ hai có dừng lại nghỉ 40p nên cả hai ca no đến B cùng lúc. Tính quãng đường AB
Gọi x là quãng đường AB (x>0)
=>[tex]\frac{x}{20}=\frac{x}{24}+\frac{2}{3}[/tex]
Giải ptr ta được x=80
 
Top Bottom