Gấp gáp~Bài lý khó

H

hoviethuy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có HĐT thế U=2500v,điện năng được truyền tải =dây dẫn đến nơi tiêu thụ.Biết điện trở dây dẫn là 10 Ôm và công suất của nguồn là P=100 kW.Hãy tính:
a)P hp=?
b)Hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ
c)Hiệu suất của sự tải điện
d)Giảm P hp đi 4 lần thì tăng HĐT trước khi tỉa điện lên bn lần?
Giải giúp mình bài này với~thanks tr

chú ý :tên tiêu đề [Vật lý 9]+....
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97


a) Công thức tính công suất hao phí trên đường dây:
[TEX]P_{hp}=\frac{P^2.R}{U^2}=\frac{(10^5)^2.10}{2500^2}=16.10^3(W)[/TEX]
b)Hiệu suất của sự tải điện:
[tex]H=\frac{P_i}{P_{tp}}=\frac{10^5-16.10^3}{10^5}=0,84[/tex]
c) Hiệu điện thế tỉ lệ nghịch với bình phương công suất hao phí nên khi công suất hao phí giảm 4 lần thì tăng hiệu điện thế lên 2 lần
 
Top Bottom