B
bongie
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bài này mình không hiểu lắm. Mong mọi người giúp đỡ
1.Hình chóp S.ABCD đáy hình thoi cạnh a. [TEX]\widehat{ABC} = 60^o[/TEX]. [TEX](SAB)\bot(SAD)[/TEX], [TEX]\widehat{(SCB);(SCD)} = 60^o[/TEX]. Tính:
a, [TEX]V_(S.ABCD)[/TEX]
b, [TEX]d_(AC;SB)[/TEX]
2. Chóp S.ABCD, đáy là hình bình hành. AB = 2a; BC= [TEX]a\sqrt{2}[/TEX]; BD = [TEX]a\sqrt{6}[/TEX]. Hình chiếu vuông góc của S trên (ABCD) là trọng tâm [TEX]\bigtriangleup BCD[/TEX]. Tính [TEX]V_(S.ABCD)[/TEX] biết [TEX]d_(AB;SC) = a[/TEX]
3. Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX]. Biết [TEX]M(\frac{3}{2};\frac{7}{2})[/TEX] và [TEX]N(\frac{1}{2};\frac{5}{2})[/TEX] lần lượt là trung điểm BC và AC. Đường phần giác trong góc A:
[TEX]\bigtriangleup :\left{\begin{x=1}\\{y=2 +\frac{4}{3}t} [/TEX]
1.Hình chóp S.ABCD đáy hình thoi cạnh a. [TEX]\widehat{ABC} = 60^o[/TEX]. [TEX](SAB)\bot(SAD)[/TEX], [TEX]\widehat{(SCB);(SCD)} = 60^o[/TEX]. Tính:
a, [TEX]V_(S.ABCD)[/TEX]
b, [TEX]d_(AC;SB)[/TEX]
2. Chóp S.ABCD, đáy là hình bình hành. AB = 2a; BC= [TEX]a\sqrt{2}[/TEX]; BD = [TEX]a\sqrt{6}[/TEX]. Hình chiếu vuông góc của S trên (ABCD) là trọng tâm [TEX]\bigtriangleup BCD[/TEX]. Tính [TEX]V_(S.ABCD)[/TEX] biết [TEX]d_(AB;SC) = a[/TEX]
3. Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX]. Biết [TEX]M(\frac{3}{2};\frac{7}{2})[/TEX] và [TEX]N(\frac{1}{2};\frac{5}{2})[/TEX] lần lượt là trung điểm BC và AC. Đường phần giác trong góc A:
[TEX]\bigtriangleup :\left{\begin{x=1}\\{y=2 +\frac{4}{3}t} [/TEX]