Câu 1(1,5 điểm): Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a, [TEX]2x^3-12x^2+18x[/TEX]
b, [TEX]16y^2-4x^2-12x-9[/TEX]
Câu 2(1,5 điểm): Rút gọn các phân thức sau
a, [TEX](x-5)(x^2+26)+(5-x)(1-5x)[/TEX]
b, [TEX](\frac{2}{x-1}-\frac{1}{x+1}).\frac{x^2-1}{x^2+6x+9}+\frac{x+1}{2x+6}[/TEX]
Câu 3(1,0 điểm): Tìm a để đa thức [TEX]x^3-7x-x^2+a[/TEX] chia hết cho đa thức [TEX]x-3[/TEX]
Câu 4(2,0 điểm): Cho biểu thức [TEX]P = \frac{8X^3-12x^2+6x-1}{4x^2-4x+1}[/TEX]
a) Tìm điều kiện của x để giá trị của phân thức được xác định
b) Tìm giá trị của x để giá trị của phân thức bằng 0
Câu 5(4,0 điểm): Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AM, gọi I là trung điểm AC, K là điểm đối xứng của M qua I.
a./ Chứng minh rằng: Tứ giác AMCK là hình chữ nhật
b/ Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AKCM là hình vuông.
c/ So sánh diện tích tam giác ABC với diện tích tứ giác AKCM