vì hệ tuần hoàn của cá chép đi theo một chiều nên gọi là hệ tuần hoần đơn
vì mình đã đọc cái này ở trong sách rùi!
nếu bạn cảm thấy đc thì nhớ thanks mình nha:-c:-c:-c:-c:-c:-c
- Da trần, ẩm
- Di chuyển = 4 chi
- Hô hấp = phổi & mang, da
- Tim 3 ngăn + 2 vòng tuần hoàn + máu fa nuôi cơ thể
- Đv biến nhiệt
- Có biến thái
- Sinh sản trong nước, thụ tinh ngoài
LC là đv có xương sống thích nghi vs đời sống vừa nc vừa cạn
da trần, ẩm
di chuyển = 4 chi
hô hấp bằng da và phổi(chủ yếu da)
tim 3 ngăn 2 vòng tuần hoàn, máu nuôi cơ thể là máu pha
thụ tinh ngoài, phát triển qua biến thái
là đv biến nhiệt
1. Tiêu hóa
- Ống tiêu hóa phân hóa (miệng -> hầu -> thực quản -> diều -> dạ dày tuyến -> dạ dày cơ -> ruột non -> ruột già -> hâu môn), chuyên hóa với chức năng.
- Tốc độ tiêu hóa thức ăn cao.
2.Tuần hoàn
-Tim 4 ngăn,có 2 vòng tuần hoàn
-Máu nuôi cơ thể là máy đỏ tươi(giàu oxi)
3.Bài tiết
-Thận sau không có bóng đá.i
-Nước tiểu thải ra ngoài cùng phân
4.Sinh sản
-Thụ tinh trong
-Con cái có buồn trứng phát triển
-Con trống có đôi tinh hoàn
-con số 4 nhé....!
sao k có con nhện nào z?
............................................
......................................
...........................