{GAME HOÁ} Ai nhớ tên hợp chất HC

N

nguyentung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thấy box mình buồn quá. Mấy box Hoá kia sôi nổi hơn. Chắc tại áp lực học nặng hơn, với lại sắp thi ĐH rồi. Lo lắng cũng phải :D . Để giảm Strees mình lập topic này để mọi người thư giãn chút tí.:D Vừa giải toả áp lực vừa học tốt.

Luật chơi rất đơn giản:
Bây giờ mình sẽ đưa ra một tên ( hoặc một công thức phân tử) của một hợp chất hữu cơ. các bạn sẽ đọc tên ( hoặc viết CTPT) của chúng. Thế nhé.

VD: Bên A: CH2=CH2
Bên B: etilen --------------> tiếp CH4.

Bắt Đầu Nhé: Chất đơn giản này : CH2=CH-CH=CH2
 
S

silvery21

CH2=CH-CH=CH2: buta-1,3-đien

CH3CH2Cl


đọc tên thg hay tên qtế nhể..ghi gõ đi bạn
 
G

gacon_lonton_timban

Viết nhầm oy kìa : C6H5-C2H5: etyl benzen

Típ chiu : (CH3)3C-CH2-CH3

Nâng cấp sau...........
 
M

misskao_a3

.Bromoform..............
CH2=C(CH3)-C00H
dễ thui mà :) .........
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

iso amyl hidrosunfat ( chất này tan trong ax sunfuaric)

CH0-C6H4-CH3O
*NOTE: CHO ở vị trí số 1 và CH3O ở vị trí số 4
 
C

cuphuc13

chẳng hiểu chất này viét thế nào vạy; anh ko biết viết theo ngoặc sao??

Ko bik vẽ vòng benzen thông cảm
===> CHO và CH30 nối với vòng benzen ở các vị trí đã cho đó !!!! ( *NOTE: CHO ở vị trí số 1 và CH3O ở vị trí số 4 )
 
N

nguyentung2510

Đọc tên đi bạn. mình chưa thấy chất này bao giờ. Sao vòng benzen lại có cả gốc anđêhit và ancol nhỉ. À tiện thể ghi luôn cả pt pw tạo ra chất này nhé
 
C

cuphuc13

Đọc tên đi bạn. mình chưa thấy chất này bao giờ. Sao vòng benzen lại có cả gốc anđêhit và ancol nhỉ. À tiện thể ghi luôn cả pt pw tạo ra chất này nhé
__________________

* ko phải ancol mà là CH3O bạn à !!!!

Chất này gọi là : 4- metoxi - benzandehit ( CH30 là nhóm metoxi)

CHất khác dễ hơn nha !
HOOC-CH2-COOH
 
M

misskao_a3

Axit butanđioic ( Axit sucxinic )
(CH3)2CH-COO-CH2-CH3 (đây là este tạo nên mùi thơm của dứa ;).......
 
Top Bottom