[Game] Đố vui logic

Status
Không mở trả lời sau này.
G

girltoanpro1995

Nếu Coi Tổng Số Chanh Là x
=> Nửa Số Chanh Là x/2

Số Chanh Ở Phía Đ Là
= x/2 + x/4 = 3x/4

Số Chanh Ở Phía T Là
= x/4 + x/8 = 3x/8

~~> Tổng Số Chanh Ở Đ Và T = 9x/8 > x

Thế Là Sao Nhở??? :-?~ :-?~
Mẹo mà tính như toán ~~> có lẽ sai. ^^
Tớ làm là:
Chả có chanh hay quýt cam gì hết :)). Bời vì " một nửa " nhưng ko có điều kiện x nguyên :x. Với lại nếu số chanh là x =3 => 1 nửa là 1.5 quả ( sống chết gì cũng sai :D )
=> vô nghiệm :x
 
H

hoa_giot_tuyet

Nếu Coi Tổng Số Chanh Là x
=> Nửa Số Chanh Là x/2

Số Chanh Ở Phía Đ Là
= x/2 + x/4 = 3x/4

Số Chanh Ở Phía T Là
= x/4 + x/8 = 3x/8

~~> Tổng Số Chanh Ở Đ Và T = 9x/8 > x

Thế Là Sao Nhở??? :-?~ :-?~

Sao t tính ra là 15/8x nhở :))

Lan đặt 1 nửa số chanh cộng 1 nửa số đó ở phía đông ,lại đặt 1 nửa của 1 nửa số còn lại cộng nửa số đó ở phía Tây ,nửa kia đặt trên tủ lạnh .Biết tổng số chanh < 9 và ko quả nào bị cắt. Hỏi Lan có nhiêu quả ?
Ta nghĩ nếu như vậy số chanh sẽ phải chia hết cho 16 :-? bằng 0 cho nó nhanh :))
 
N

nghiemdung2011

theo minh thi cau 1
1,5 con de la du kien sai cua bai toan nen bai toan khong co dap an
con cau 2
dua 5 qua trung cho 5 nguoi
con 1 qua trong gio thi dua ca gio ca trung cho nguoi ay
vay nguoi nao cung co trung ma van con 1 qua trong gio
hi`hi`
 
O

ohmymath

;))

Mem 4rum miềng thông minh quá :">

Lan đặt 1 nửa số chanh cộng 1 nửa số đó ở phía đông ,lại đặt 1 nửa của 1 nửa số còn lại cộng nửa số đó ở phía Tây ,nửa kia đặt trên tủ lạnh .Biết tổng số chanh < 9 và ko quả nào bị cắt. Hỏi Lan có nhiêu quả ?

chậc từ đề ta suy ra số chanh phải chia hết cho 16~>vô lý?? ko có nghiệm!!
nhưng hình như ko phải thế!! Có ai trong này nhớ bài toán chia ngựa nổi tiếng của cha cho các con không? Cái bài mà người ta cho thêm người cha 1 con rồi chia; sau đó lại lấy lại 1 con ý!! Tui nghĩ bài này cũng thế!! chắc phải cho Lan vay 1 vài quả chanh rồi chia??(thao_won trả lời đê!!)[
 
T

thuthuatna

kha kha gà 1 lũ:cool::cool:
tui đã nói kết quả là 0 quả sao không ai nghe nhỉ
vì đề bài nói là <9 nên 0 cũng thoả mãn
mà nhớ thanks đấy:khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
O

ohmymath

0 thì ai mà chẳng biết!! nhưng đố mẹo mà còn bảo là 0?? chắc chắn lời giải sẽ bất ngờ đấy!! cứ chờ xem!!!
 
P

...pebun...gac0n...

Tớ Lên Gu Gồ Sợt
Ra Đc Cái Này :))~

không quả chanh nào được cắt cho nên các bạn lưu ý nhé 1/2 số chanh khi chia ra phải là chẵn chứ quả không thể lẻ được(2,4,6,8 quả đủ điều kiện nhỏ hơn 9) 2 quả không chia 1/2 được 3 lần(2 lần đầu, 1 lần sau), 4 quả chỉ chia 1/2 được 2 lần, 6 quả chia 1/2 được 1 lần vì chia 2 thành 3 do đó 3 quả chia ra thành 1,5-> phạm luật, 8 quả chia 1/2 được 3 lần là hợp lý

Nguồn: Hieuhoc.com

Cơ Mà Cứ Thấy Thế Nào Ý :-?~
 
H

hoatuyetkidieu_2910

Lan đặt 1 nửa số chanh cộng 1 nửa số đó ở phía đông ,lại đặt 1 nửa của 1 nửa số còn lại cộng nửa số đó ở phía Tây ,nửa kia đặt trên tủ lạnh .Biết tổng số chanh < 9 và ko quả nào bị cắt. Hỏi Lan có nhiêu quả ?

Để ý câu này thử xem :-?
:-? :-?
 
L

l0n3ly_canby

Nếu Coi Tổng Số Chanh Là x
=> Nửa Số Chanh Là x/2

Số Chanh Ở Phía Đ Là
= x/2 + x/4 = 3x/4

Số Chanh Ở Phía T Là
= x/4 + x/8 = 3x/8

~~> Tổng Số Chanh Ở Đ Và T = 9x/8 > x

Thế Là Sao Nhở??? :-?~ :-?~

bơ giống tớ òy~nghĩ mãi hok ra...8-}...8->
tớ đoán bừa nha: 8 quả!:-j (đoán bừa đó...;;)chăk hok đúng...;)))
 
D

dienlenmat

Tóm lại là bao nhiêu thế ko biết, cái đề mang tính đảo cao :-j thao_won đâu rồi ko biết;))
 
H

hoatuyetkidieu_2910

Lan đặt 1 nửa số chanh cộng 1 nửa số đó ở phía đông ,lại đặt 1 nửa của 1 nửa số còn lại cộng nửa số đó ở phía Tây ,nửa kia đặt trên tủ lạnh .Biết tổng số chanh < 9 và ko quả nào bị cắt. Hỏi Lan có nhiêu quả ?

Theo mình thì nên hiểu lại câu "lại đặt 1 nửa của 1 nửa số còn lại cộng nửa số đó "
1 nửa của 1 nửa số còn lại là 1/4x
nửa số đó tức là 1 nửa của 1/4x => là 1/8x
Vậy thì số chanh phải là bội của 8 => là 8
 
4

40phamkinhvy

Nếu 12.3=35
13.3=40
15.3=46
16.3=47
thì 17.3=?

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom