[GAME BOX ANH] Cùng học từ mới hiệu quả^^

H

hongtuan96

hơi lạc đề tí nhưng mà chắc kg sao đâu nhỉ ^^!
fly(v) : bay , fly (n) : ruồi ...
 
I

iloveyou247_tintin

thunderstorm : bão tố có sấm sét
-------------------------------
thunder : sấm sét
storm : bão tố
 
M

mina_bear

newspaper: tờ báo
- news: tin tức
- paper: tờ giấy
=> tờ giấy có tin tức là tờ báo
 
I

iloveyou247_tintin

butterfish : cá chim
butter : bơ
fish : cá
--------------------------------> cá bơ là cá chim =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))
 
Last edited by a moderator:
B

bonghongnho_95

hide-and-seek --> trò chơi trốn tìm
hide-> giấu, che
seek-> tìm kiếm
 
Last edited by a moderator:
I

iloveyou247_tintin

butter dish : bình đựng bơ
-----------------------------
butter : bơ
dish : đĩa
--------------------------------------> Đĩa có bơ là bình bơ =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
B

bonghongnho_95

Hippocampus--> con cá ngựa
+Hippo --> con hà mã
+Campus --> khu sân bãi của các trường trung học, đại học
\Rightarrow Con hà mã ở sân bãi là con cá ngựa=))
 
Last edited by a moderator:
I

iloveyou247_tintin

butterfly : con bướm
===================
butter : bơ
fly : con ruồi
----------------------------------> con ruồi bơ là con bướm
 
L

lan_phuong_000

dragon : con rồng
drag: kéo
on: ở trên
==> kéo ở trên là con rồng <==
 
I

iloveyou247_tintin

Stoneware : đồ sành
=============================
Stone : đá
ware : mài
--------------------------------------------> Đá mài là đồ sành
 
B

bonghongnho_95

Hangover --> vết tích (n)
+Hang --> treo, mắc (v)
+Over --> lên (prep)
----------------------------->Vết tích là treo mắc lên trên
 
Last edited by a moderator:
P

pemivip

down-to-earth: không viển vông, thực tế

down-to: xuống
earth: đất
[TEX]\Rightarrow[/TEX] thực tế = xuống đất
ga-happy.gif
 
B

bonghongnho_95

Look out --> Cẩn thận
+Look --> Nhìn
+Out --> Ngoài

\Rightarrow Cẩn thận = Nhìn ra ngoài

BCA4F831C9714949BE50464697B1A728.gif
 
I

iloveyou247_tintin

handegg : bóng bầu dục
----
hand : tay
egg : trứng
------------------------> tay trứng = bóng bầu dục
==================================
football : bóng đá
--------
foot : chân
ball: bóng
--------------------------> chân bóng = bóng đá
=))
=))
=))
=))
 
B

bonghongnho_95

Honeysuckle --> cây kim ngân (cây cối) (n)
+Honey --> mật ong (n)
+Suckle --> cho bú (v)

\Rightarrow Mật ong cho bú = Cây kim ngân


:khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194):
 
I

iloveyou247_tintin

Butter cup : Cây mao lương hoa vàng
============================
Butter : bơ
cup : cái tách
--------------------------------------> cái tách bơ là Cây mao lương hoa vàng
:M38::M38::M38::M38::M38::M38::M38::M38::M38:
 
B

bonghongnho_95

Hippodrome --> trường đua ngựa
+Hippo --> con hà mã
+Drome --> sân bay nhỏ

th_96.gif
th_96.gif
th_96.gif


\Rightarrow Trường đua ngựa = con hà mã sân bay nhỏ
 
K

kim.panny

offspring: con cái
off: tắt, hết
spring: mùa xuân
~> con cái = kết thúc mùa xuân :M059:
 
Top Bottom