Gải giýp bài này với!

H

handoi986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có số nucleotit G chiếm 20% nucleotit của ADN. Có 540 nucleotit loại A. Gen trên đã nhân đôi x lần và hình thành 26970 liên kết cộng hoá trị
1. Xác định A, T, G, X
2. Xác định số lần nhân đôi của gen
3. Xác định số nucleotit mỗi loại cung cấp cho quá trình nhân đôi trên

Mới học 1 hôm còn chả biết gì cô đã cho ngay bài này, ai giảng với giải giúp tớ với@@
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

1 gen có số nucleotit G chiếm 10% nucleotit của ADN. Có 54% nucleotit A. Gen trên nhân đôi x lần & hình thành 26970 liên kết.
1. Xác định A, T, G, X
2. Xác định số lần nhân đôi
3. Xác định số nucleotit mỗi loại môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi trên

Mới học 1 hôm còn chả biết gì cô đã cho ngay bài này, ai giảng với giải giúp tớ với@@

đề có cho sai không bạn vì A+G= 50% mà A ở đây đã chiếm 54% rồi, bạn xem lại giùm mình





:)>-
 
C

connhikhuc

1 gen có số nucleotit chiếm 20%. loại M có 540 nucleotit loại A. Gen trên đã nhân đôi x lần và hình thành 26970 liên kết cộng hoá trị
1. Xác định A, T, G, X
2. Xác định số lần nhân đôi của gen
3. Xác định số nucleotit mỗi loại cung cấp cho quá trình nhân đôi trên

Mới học 1 hôm còn chả biết gì cô đã cho ngay bài này, ai giảng với giải giúp tớ với@@

này bạn 20% loại G chứ không phải là M nhé:

a) Ta có A+G=50% \Rightarrow A= 30%

+)( A/Ngen).100= 30% hay (540/Ngen).100=30%

\Rightarrow Ngen = 1800(Nu)
vì Ngen = 2A+2G \Rightarrow G=(Ngen-2A)/2 = 360(Nu)
mặt khác luôn có: A=T, G=X \Rightarrow số Nu mỗi loại

b) Vì gen nhân đôi x lần và hình thành 26970 lk cộng hoá trị nên ta có:
[TEX](N-2)(2^x-1)= 26970[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](1800-2)(2^x-1)= 26970[/TEX]
\Rightarrow x = 4(lần)

c) Số Nu mỗi loai mt nội bào cung cấp:

Acc = Tcc = [TEX]540.(2^x-1)[/TEX] = 8640

Gcc= Xcc = [TEX]360(2^x-1)[/TEX] = 5400

~O)
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

1 gen có số nucleotit chiếm 20%. loại G có 540 nucleotit loại A. Gen trên đã nhân đôi x lần và hình thành 26970 liên kết cộng hoá trị
1. Xác định A, T, G, X
2. Xác định số lần nhân đôi của gen
3. Xác định số nucleotit mỗi loại cung cấp cho quá trình nhân đôi trên

I, %A= 30% => G = 360 Nu..
=> T = 540Nu, X = 360Nu.
II,
Theo câu I, tổng số Nu là: 1800Nu.
=> Có phương trình: (1800 - 2)(2^x -1) = 26970.
=> $2^x = 16$ => x= 4.
Gen đã nhân đôi 4 lần.
III,
Số loại Nu mỗi loại cung cấp cho quá trình nhân đôi trên.
$A = T = 540. (2^x - 1) = 8100$
G=X= 5400
 
Top Bottom