gải giúp mấy câu này

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1.33: máy biến áp gồm cuộn so cấp N1=1000vofng, điện trỏ r1=1, cuộn 2 vói N2=200, r2=1.2. nguồn so cấp có điện áp hiệu dụng U1, mạch thú cáp có tải điện là điện trỏ thuần R=10, diện áp hiệu dụng là U2. tỉ số \frac{U1}{U2}?

da:\frac{1}{5}

câu 1.36: 2 nguồn A,B cách nhau 9cm dao dong vói pt Ua=Ub=0.5cos314t, vận tốc truyền sóng v=100cm/s. điểm cục đại giao thoa tại m gần A nhất trên duòng qua A và vuông góc vói AB cách A?

da:1.0625cm
câu 1.40 chiếu ánh sáng có buoc sóng 0.3 micro thì phát ra ánh sáng có buoc sóng 0.5micro, công suất chùm phát quang =0.01 công suất chùm sáng kích thích. tỉ số photon ânh sáng phát quang và kích thích?

da:\frac{1}{60}

câu 1.25 1 nhạc cụ có âm co bản là f0=420Hz, 1 nguoi nghe âm có tần số lón nhất là 18000Hz. tần số lon nhất nhạc cụ phát ra mà nguoi không còn nghe duọc?

da: 17640
 
A

ahcanh95

câu 1.36: 2 nguồn A,B cách nhau 9cm dao dong vói pt Ua=Ub=0.5cos314t, vận tốc truyền sóng v=100cm/s. điểm cục đại giao thoa tại m gần A nhất trên duòng qua A và vuông góc vói AB cách A?

da:1.0625cm


lamda = 2cm

=> số đường cực đại trên 1 phía AB = 4

để điểm M thuộc đường cực đại mà gần A nhất => nó nằm trên đường cực đại thứ 4

=> d2-d1 = K . lamda = 8cm ( d2 là từ M => B, d1 là từ M => A) ( 1 )

mặt khác, tam giác MAB vuông tại A => d1^2 + 81 = d^2 (2 )

từ 1 và 2 => d1 = 1,0625

câu 1.25 1 nhạc cụ có âm co bản là f0=420Hz, 1 nguoi nghe âm có tần số lón nhất là 18000Hz. tần số lon nhất nhạc cụ phát ra mà nguoi không còn nghe duọc?

da: 17640 => tần số lớn nhất người đó còn nghe dc chứ


k.f < 1800 => k < 42,8 => k max=42 => f max = 42.420 = 17640

:M021::M021::M021::M021::M021::M021:
 
T

trannga1905

câu 1.40

ta có p=hc.n(p)/lam da---------->n(p2)/n(p1)=p2.landa2/p1.lamda1
trong đó p2(phát quang)=0,01.p1(kích thích)
lamda2=0.5, landa1=0,3
------------->n2/n1=1/60

câu 1.33
U1/U2=N1/N2=1/5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom