Gải chi tiết giùm mình bài này khó quá

S

satthatall92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hỗn hợp ggồm FeO và Fe2O3, Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dich HCl 2M ,thu được dung dich Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1:2 .Chia Y thành 2 phần = nhau .Cô cạn phần 1 thu được m1 g muối khan .Sục khí Cl dư vào phần 2 ,cô cạn dung dich sau phản ứng thu được m2 g muối khan .Biết m2- m1 =0,71. Tính thể tích dung dich HCl đã dùng
 
D

duy_vip

Cho m g hỗn hợp ggồm FeO và Fe2O3, Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dich HCl 2M ,thu được dung dich Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1:2 .Chia Y thành 2 phần = nhau .Cô cạn phần 1 thu được m1 g muối khan .Sục khí Cl dư vào phần 2 ,cô cạn dung dich sau phản ứng thu được m2 g muối khan .Biết m2- m1 =0,71. Tính thể tích dung dich HCl đã dùng
nCl2=0,71/71=0,01mol
2FeCl2+Cl2==>2FeCl3
=>nFeCl2=0,05=>trog toàn phần=0,1=>nCl-=0,2
nFeCl3=0,2=>nCl-=0,6=>tổngnCl-=0,8=nHCl=>V=0,4l=400ml
fang bừa :D
 
Top Bottom